Thứ ba, 16/2/2016, 16:59 (GMT+7)

Vẫn sống sót 9 ngày sau khi ngã xuống giếng

Nhờ ăn vỏ cây, uống nước tiểu cùng suy nghĩ lạc quan, tích cực, một phụ nữ 63 tuổi ở Trung Quốc sống sót sau 9 ngày kẹt trong giếng khô. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bà Wang Huanzhen, 63 tuổi, bị ngã xuống giếng sâu 10 mét trong lúc đang đi nhặt củi với chồng ở tỉnh Tứ Xuyên từ cuối tuần trước. Sau khi đưa củi về nhà, chồng bà Wang quay lại nơi lần cuối gặp vợ thì không thấy bà đâu. 

Ông lập tức báo cho cảnh sát để được giúp đỡ. Đã tiến hành tìm kiếm ở các khu vực lân cận nhưng nhà chức trách vẫn không thể tìm được Wang.

Mãi tới hôm qua, một người chăn cừu địa phương khi đi ngang qua giếng thì nghe thấy tiếng khóc yếu ớt phát ra bèn lập tức thông báo cho chính quyền địa phương. Sau 9 ngày mất tích, cuối cùng bà Wang được kéo lên và đưa tới bệnh viện. 

Điều ngạc nhiên là cụ bà này vẫn sống sót sau 9 ngày kẹt trong cái giếng sâu nhờ ăn vỏ cây và uống nước tiểu của chính mình. Wang cho biết bà học được kỹ năng sinh tồn này từ một khóa học cấp cứu sau khi trận động đất kinh hoảng xảy ra ở huyện Vấn Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, vào năm 2008. 

"Tôi nghĩ chính lối tư duy tích cực, lạc quan đã giúp tôi sống sót", Mirror dẫn lời bà Wang nói. 

Do bị ngã nên bà Wang bị gãy một xương sườn và chân phải. Hiện tại bà đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch và đang dần phục hồi. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao