Thứ sáu, 24/7/2020, 10:34 (GMT+7)

Văn Kính Dương xin lỗi Ngọc 'Miu'

Trùm ma túy Văn Kính Dương xin lỗi vì sự ích kỷ của bản thân mà khiến người tình Ngọc 'Miu' liên lụy khi bị VKS truy tố tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngọc Miu được đề nghị mức án 15-16 năm tù tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Ảnh: Sơn Nam.

Ngọc 'Miu' được đề nghị mức án 15-16 năm tù tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Ảnh: Sơn Nam.

Được dẫn giải đến tòa sớm nhất, lúc 7h45, Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc "Miu") mặc áo thun trắng, quần đen, thần sắc tươi tỉnh, mỉm cười nhẹ. Trước đó, bị cáo bị VKS đề nghị mức án 15-16 năm tù, thấp hơn so với mức án 20 năm tù trong phiên xử năm ngoái.

8h30, tòa bắt đầu làm việc với phiên tranh luận. Các luật sư bào chữa đều đề nghị tòa xem xét lại các tình tiết mới của vụ án và giảm tội cho các bị cáo.

Kết thúc phần tranh luận, trước khi tòa vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Là người đầu tiên bước lên bục, ông trùm Văn Kính Dương với giọng bình tĩnh nói: "Thưa quý tòa, đứng trước phiên tòa hôm nay, bị cáo biết mình là người có tội. Bị cáo xin gửi lời đến bố mẹ, các con bị cáo. Bố mẹ đã có tuổi, con mong bố mẹ sức khỏe tốt và chăm sóc giúp các con bị cáo. Bị cáo cũng muốn gửi lời tới con lớn của mình, vài ngày tới con bị cáo thi đại học, bố mong con thi tốt, đỗ đại học. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi và biết ơn tới một người vợ, đang chăm sóc ba con của bị cáo".

Nhắc đến người tình Ngọc "Miu", giọng ông trùm chùng xuống: "Bị cáo xin lỗi Ngọc. Trong thời gian sống cùng bị cáo, Ngọc chịu nhiều thiệt thòi. Ngọc ra nông nỗi này là do sự ích kỷ của bị cáo. Bị cáo xin lỗi Ngọc rất nhiều và mong Ngọc được kết án nhẹ để sớm về với con và làm lại cuộc đời".

Dương cũng xin lỗi các đồng phạm bị lôi kéo vào đường dây. Ngoài ra, ông trùm còn nhắn nhủ những người còn đang phạm tội, khi bị bắt giữ không nên chống trả, không nên sử dụng vũ khí nóng và không nên làm tất cả vì tiền.

Khi Văn Kính Dương nhắc đến mình, ngồi dưới hàng ghế bị cáo, Ngọc "Miu" trầm tư và lộ vẻ mặt buồn bã. Được HĐXX đề nghị nói lời sau cùng, dù không trực tiếp nhắc đến người tình Văn Kính Dương, Ngọc "Miu" giọng nghẹn ngào xin giảm tội cho tất cả các bị cáo.

"Bị cáo cảm ơn VKS đã giảm mức án đề nghị cho bị cáo trong phiên xử ngày hôm quá. Bị cáo xin HĐXX giảm mức án cho tất cả bị cáo ở đây. Trong thời gian tạm giam, bị cáo nhận thức rất nhiều về giá trị của cuộc sống, gia đình. Mong HĐXX xem xét cho tất cả bị cáo mức án nhẹ nhất để họ về với con cái, gia đình", Ngọc "Miu" nói.

Khi về chỗ, đi ngang qua hàng ghế Văn Kính Dương ngồi, cả hai nhìn nhau và tỏ vẻ buồn bã.

Ngoài ra, các bị cáo khác đều xin HĐXX giảm hình phạt cho bản thân và người khác.

HĐXX nghị án kéo dài, tòa tuyên án lúc 8h ngày 27/7.

Văn Kính Dương xin lỗi người tình Ngọc Miu, các đồng phạm và nhắn nhủ những người còn đang phạm tội không nên làm tất cả vì tiền. Ảnh: Hữu Khoa.

Văn Kính Dương xin lỗi người tình Ngọc 'Miu', các đồng phạm và nhắn nhủ những người còn đang phạm tội không nên làm tất cả vì tiền. Ảnh: Hữu Khoa.

Trước đó, trong phiên xử chiều 23/7, luật sư Đặng Thị Thanh Xuân, người bào chữa cho Văn Kính Dương, đề nghị trả hồ sơ, điều tra bổ sung để làm sáng tỏ các tình tiết mới trong vụ án. Luật sư Xuân cho rằng vụ án chưa được điều tra đầy đủ, nhiều vấn đề quan trọng chưa được làm rõ, nhiều người liên quan chưa xác minh, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Cụ thể, trong những ngày thẩm vấn tại tòa, bị cáo Dương, Lê Văn Mang và Nguyễn Đức Kỳ Nam khai ra nhiều tình tiết mới liên quan tới các nhân vật Bùi Anh Tú, Hoàng Hải Linh (Linh Ken). Do đó, cần làm rõ vai trò, vị trí của các nhân vật này.

Đồng thời luật sư Xuân cũng cho rằng cần xác định lại vai trò của từng người trong vụ án. Cụ thể việc VKS nhận định bị cáo Dương chủ mưu, cầm đầu đường dây sản xuất ma túy không hợp lý. Bởi trong quá trình thẩm vấn tại tòa, tất cả các bị cáo đều khai Nguyễn Đức Kỳ Nam mới là người khởi xướng, chủ mưu rủ Dương sản xuất ma túy; đề nghị Dương thuê người giúp sức cũng như đưa ra mức lương trả cho từng người. Bị cáo Nam cũng thừa nhận vấn đề này.

Bào chữa cho Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc "Miu"), luật sư Lê Thị Bích Chi đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra làm rõ tội danh của thân chủ. Ngọc bị cáo buộc giúp Nguyễn Thu Huyền mang túi đồ chứa 3.500 viên ma túy đi cất giấu. Trong khi Ngọc chỉ giúp Huyền di chuyển từ căn hộ của mình đến khách sạn nhưng không biết túi đồ là ma túy.

Trước đó, đại diện VKS cho rằng việc xuất hiện các tình tiết mới không làm thay đổi bản chất vụ án nên đề nghị HĐXX tuyên phạt Dương và 4 đồng phạm mức án tử hình. Bốn bị cáo khác bị đề nghị tù chung thân, riêng Vũ Hoàng Anh Ngọc 15-16 năm tù.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao