Vận chuyển ma túy xuyên Việt bằng đường không

Thủy giấu 6 cục ma túy vào trong thùng trái cây rồi đưa cho Hưng vận chuyển qua đường hàng không.

Thứ hai, 23/4/2012, 16:40 (GMT+7)

Ngày 23/4, 21 bị cáo trong đường dây tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy xuyên Việt đã được đưa ra trước vành móng ngựa. Gần trăm cảnh sát đã được huy động bảo vệ phía cổng và phòng xử án.

Đây là một đường dây lớn, tập trung ở các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Ninh, TP HCM với số lượng ma túy "khủng", thậm chí đã qua mắt được lực lượng an ninh hàng không và vận chuyển trót lọt từ Nam ra Bắc.

Cảnh sát

Cảnh sát được huy động để bảo vệ phiên tòa. Ảnh: N. Anh

Kẻ cầm đầu vụ án được xác định là Nguyễn Bá Thủy (43 tuổi, ở Ba Đình), ngoài ra còn có các bị cáo Đoàn Thị Thúy Hồng (43 tuổi, vợ Thủy); Phạm Quang Hưng (37 tuổi); Vũ Mạnh Chiến (40 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Diệp (36 tuổi); Dương Thị Hoài (28 tuổi)... Trong số 21 bị cáo, có nhiều người từng sở hữu ít nhất một tiền án về tội buôn bán trái phép chất matúy. 4 bị cáo được tại ngoại.

Theo cơ quan công tố, năm 2007, Thủy quen biết Phạm Quang Hưng và cùng bàn bạc vận chuyển ma túy từ TP HCM ra Hà Nội. Cuối tháng 4/2010, Thủy lấy 6 cục ma túy bỏ lẫn vào thùng carton đựng trái cây, đồng thời lấy 2 lọ ma túy thể lỏng và một túi nilon màu trắng trong đó có hàng trăm viên ma túy tổng hợp giấu vào vali.

Sau khi "bo" một số ma túy để Hưng sử dụng, Thủy giao cho Hưng thùng trái cây, chiếc vali chứa ma túy và 3 triệu đồng lộ phí với yêu cầu giao toàn bộ số hàng cho vợ là Đoàn Thị Thúy Hồng. Hưng đã đi qua cửa kiểm tra an ninh trót lọt và vào phòng chờ bình thường rồi sau đó lên máy bay, mang ma túy ra Hà Nội.

Tại sân bay Nội Bài, khi Hưng vừa nhận hành lý thì bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an bắt quả tang.

Cáo trạng cáo buộc, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2009 đến ngày 21/4/2010, chúng đã thực hiện trên 80 lượt mua bán với nhiều loại ma túy khác nhau, có trọng lượng hơn 11.000 g ma túy tổng hợp ở thể rắn; gần 900 g cần sa thảo mộc và ma túy thể lỏng.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 3 ngày.

Nguyên Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?