Uống máu hươu để tăng cường sinh lực

Người Trung Quốc tin rằng máu hươu có tác dụng tăng cường sức sống, bổ thận, tráng dương. Vì thế, nó trở thành món ăn được nhiều người săn lùng.

Thứ năm, 11/10/2012, 14:24 (GMT+7)
Một người khách của ông Yang đang uống máu hươu.

Một người khách của ông Yang đang uống máu hươu. Ảnh: Rocket News 24

Ông Yang, chủ trang trại hươu ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, cho biết nuôi hươu lãi hơn nuôi gia cầm hay cừu rất nhiều. Bất cứ bộ phận nào trên cơ thể con hươu đều có thể đem bán lấy tiền, kể cả thịt, gạc hươu, và tất nhiên là cả máu hươu.

Trên thực tế, dịp Lễ Quốc khánh vừa rồi (1/10) là một khoảng thời gian khá bận bịu đối với ông Yang, vì trang trại của ông bất ngờ đón một lượng khách tăng vọt từ các thành phố đổ về. Đàn ông cũng như đàn bà, từ già tới trẻ, đều xếp hàng trước trang trại nhà ông từ sáng sớm, với hy vọng có thể được uống giọt máu tươi đầu tiên của hươu.

Một tay cầm chiếc cưa, tay khác cầm chai rượu vang trắng (được sử dụng để pha với máu hươu), ông Yang dẫn những người khách của mình vào một nhà kho với 5 đến 6 con hươu, nơi ông sẽ bắn hạ một con bằng chiếc bơm tiêm có chứa thuốc gây mê. Sau khi các công nhân của ông đã trói 4 chân của con vật lại, ông Yang sẽ bắt đầu dùng cưa để cưa gạc hươu. Cưa xong ông mới cắt cổ nó. Điều này nghe có vẻ đáng sợ và ghê tởm. Nhưng người Trung Quốc lại thích thế.

Rocket News 24 đưa tin khi ông Yang bắt đầu cưa cũng là lúc cảnh hỗn loạn diễn ra khi ai nấy đều cố hết sức để giành lấy cái gạc và ra sức hút. Họ không hề do dự khi nuốt những giọt máu còn đỏ tươi đó, bởi đối với họ, máu hươu có tác dụng tăng cường sức sống, bỏ thận, tráng dương và nói chung, lợi ích của máu hươu là vô cùng lớn. Nhiều người còn khẳng định máu hươu là thứ quý giá nhất trong các máu động vật.

Một con hươu đang bị cưa gạc. Ảnh: Rocket News 24

Một con hươu đang bị cưa gạc. Ảnh: Rocket News 24

Một giáo sư ở tỉnh Giang Tô cho biết người Trung Quốc quan niệm hươu là con vật có giá trị lớn, gạc hươu được bán với giá rất cao và thường xuyên được săn lùng. Tuy nhiên ông này cũng nói rằng máu hươu có thể không phù hợp với cơ địa của tất cả mọi người.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, thức ăn và con người đều được chia thành hai loại: "nóng" và "lạnh". Để có sức khỏe và cơ thể tốt, con người cần phải cân bằng được hai phần này. Máu hươu được xem là "nóng", vì thế sẽ không tốt cho những người có cơ địa "nóng".

Theo y học phương Tây thì các sản phẩm từ hươu có thể gây huyết áp cao, đi tiểu nhiều, và đôi khi viêm thận. Vì thế những người có vấn đề về thận không nên dùng chúng. Ngoài ra, trong khi có tin đồn rằng máu hươu có thể chữa bệnh tiểu đường thì thực ra nó lại làm tăng tỷ lệ đường trong máu.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?