Thứ hai, 11/5/2020, 12:00 (GMT+7)

Uống 150.000 lon nước ngọt trong 40 năm

Không uống gì ngoài Coca sau khi mất chồng ở tuổi 34, cụ bà người Hàn Quốc hiện tiêu thụ 150.000 lon nước ngọt trong vài chục năm qua.

Cụ bà uống 150.000 lon nước ngọt trong 40 năm
 
 

Gần đây, kênh SBS của Hàn Quốc chia sẻ câu chuyện về một phụ nữ cao tuổi chỉ uống Coca thay nước lọc trong 40 năm qua. Chứng nghiện Coca của bà có liên quan đến một sự kiện đau buồn. Bà mất chồng ở tuổi 34.

Cụ bà cho biết thay vì uống rượu như nhiều người, bà "nhấn chìm nỗi buồn" bằng cách quay sang uống nước ngọt. Bà càng ngày càng nghiện loại đồ uống có ga này sau khi mất thêm cả con trai trong một tai nạn giao thông.

Cụ bà (hiện 74 tuổi) tuyên bố tiêu thụ trung bình 10 lon Coca mỗi ngày trong 40 năm qua, với tổng số lon gần 150.000, tương đương 37.500 lít. 

Nhiều người cho rằng uống đồ ngọt suốt thời gian dài không tốt cho sức khỏe nhưng cụ bà Hàn Quốc lại khẳng định vẫn giữ được cơ thể dẻo dai nhờ nó. Người phụ này cho hay uống Coca giúp bà chữa nấc, giải tỏa khi mệt mỏi, buồn ngủ hay đói.

Cụ bà 74 tuổi người Hàn Quốc uống 10 lon Coca mỗi ngày. Ảnh cắt từ video.

Cụ bà 74 tuổi ở Hàn Quốc uống 10 lon Coca mỗi ngày. Ảnh cắt từ video.

Sau khi nghe chia sẻ của cụ bà, SBS đã đề nghị bà đi kiểm tra sức khỏe tại một phòng khám địa phương. Kết quả xét nghiệm máu bình thường so với người ở độ tuổi của bà. Nhưng kết quả nội soi lại cho thấy bà bị một số vết loét nhỏ ở dạ dày và tá tràng.

Không rõ liệu bốn thập kỷ uống Coca có phải nguyên nhân gây loét không nhưng cụ bà nói với SBS rằng sẽ cố gắng giảm lượng nước ngọt uống mỗi ngày.

Tùng Anh (Theo ODD)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả