U quái chứa lông, tóc và răng nằm cạnh tim cô gái trẻ

Thường xuyên đau tức ngực và ho khạc ra máu, bệnh nhân 19 tuổi đến bệnh viện khám mới biết mình bị mắc khối u quái.

Thứ bảy, 6/8/2016, 00:18 (GMT+7)

Người bệnh nhà tỉnh Trà Vinh đến Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ khám do không thể chịu được những cơn đau ở ngực trái. Kết quả chẩn đoán hình ảnh ngay sau đó ghi nhận một khối mờ to bằng ngón chân cái nằm giữa tim và phổi.

Từ hình ảnh ghi nhận được trong quá trình phẫu thuật nội soi, các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực - mạch máu ghi nhận khối u dính vào thân động mạch phổi, bên ngoài dính mép thuỳ trên phổi trái và nằm vắt ngang quai động mạch chủ. Đây chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị đau ngực thường xuyên.

Sau hơn một giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy thành công ra ngoài khối u to 5 x 6cm. Đây là loại u quái có thành phần chính là da, lông, tóc và những mảnh canxi trông như răng. Ngay sau khi mổ, sức khỏe của người bệnh lập tức được cải thiện.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Ngoại, u quái có 2 loại là lành tính và ác tính (ung thư). U được hình thành từ thời kỳ bào thai do tế bào mầm biệt hóa tạo thành các ổ tạng. Dưới tác động của một số yếu tố như tia xạ, hóa chất độc hại, virus cúm... những tế bào này không biệt hóa thành những dạng bình thường mà đột biến dần thành những bọc chứa hỗn hợp lông, tóc, móng, răng.

Vị Thanh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?