Thứ ba, 14/1/2020, 00:03 (GMT+7)

Tỷ phú tuyển bạn gái lên mặt trăng

Nhật BảnÔng trùm thời trang Yusaku Maezawa, 44 tuổi, muốn tìm cô gái độc thân, ngoài 20 tuổi, yêu thích khám phá không gian để đồng hành trong chuyến bay quanh mặt trăng vào năm 2023. 

Tỷ phú Maezawa muốn tìm bạn gái từ bây giờ để cùng ông đồng hành chuyến bay tới Mặt trăng vào năm 2023. Ảnh: AFP. 

Tỷ phú Maezawa muốn tìm bạn gái từ giờ để cùng ông đồng hành chuyến bay tới Mặt trăng vào năm 2023. Ảnh: AFP

Yusaku Maezawa sẽ trở thành hành khách đầu tiên của Công ty hàng không vũ trụ Space X bay quanh mặt trăng. Chuyến đi dự kiến khởi hành năm 2023. Đây cũng là chuyến thám hiểm quanh mặt trăng có con người đầu tiên kể từ năm 1972.

Trong thông báo tuyển bạn gái trên mạng, ông Maezawa cho biết ông muốn chia sẻ trải nghiệm này với một phụ nữ "đặc biệt". Ông trùm thời trang nước Nhật, vừa chia tay bạn gái diễn viên Ayame Goriki, 27 tuổi, đã đề nghị các cô gái ứng tuyển để tham dự "sự kiện mai mối" trên website của mình. 

"Do cảm giác cô đơn, trống trải đang dần xâm chiếm tôi, tôi đã nghĩ đến một điều, đó là tiếp tục yêu thương một phụ nữ khác", ông Maezawa viết. "Tôi muốn tìm một người bạn đời và tôi muốn cùng cô gái đó thể hiện tình yêu thế giới hòa bình từ không gian". 

Đăng kèm thông báo tuyển bạn gái là một danh sách các điều kiện cùng quy trình tuyển chọn hồ sơ kéo dài 3 tháng. Theo thông tin trên website, Maezawa muốn các ứng viên phải độc thân, ngoài 20 tuổi, sống tích cực và có niềm yêu thích khám phá không gian. Hạn cuối nộp hồ sơ là 17/1 và quyết định cuối cùng sẽ được tỷ phú Nhật tuyên bố vào cuối tháng 3 tới. 

Hồi đầu tháng, ông Maezawa từng hứa sẽ chia sẻ 100 triệu yen (925.000 USD) cho 100 người ngẫu nhiên chia sẻ một trong các bài viết ông đăng trên Twitter. 

"Để tham gia, những gì bạn phải làm là follow tôi và chia sẻ lại dòng tweet này", Maezawa viết. 

Là người sáng lập hãng bán lẻ quần áo trực tuyến Zozo Inc, ông Maezawa kiếm được khối tài sản lớn từ lĩnh vực thời trang. Ông hiện sở hữu tài sản cá nhân gần 3 tỷ USD và chi phần lớn số tiền này cho các tác phẩm nghệ thuật. 

Maezawa trở nên nổi tiếng khắp thế giới từ cuối năm 2019, sau khi được công bố là khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ thám hiểm mặt trăng bởi SpaceX, công ty thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Chi phí cho chuyến thám hiểm đang được giữ kín, nhưng theo ông Musk, chuyến đi "tốn rất nhiều tiền". 

Ngoài việc tuyển bạn gái đồng hành, Maezawa dự định sẽ đưa một nhóm nghệ sĩ đi cùng trong trải nghiệm đặc biệt này. 

Hướng Dương (Theo BBC)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?