Thứ ba, 13/9/2016, 10:46 (GMT+7)

Tỷ phú Trump khai trương khách sạn gần Nhà Trắng

Donald Trump vấp phải sự phản đối của người dân khi vừa mở khách sạn quốc tế cách Nhà Trắng 5 tòa nhà. 

ty-phu-trump-khai-truong-khach-san-gan-nha-trang

Khách sạn Quốc tế Trump chính thức khai trương ngày 12/9. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa Donald Trump hôm qua khai trương khách sạn sang trọng, chỉ cách Nhà Trắng có 5 tòa nhà, sau 2 năm tu sửa với tổng chi phí 200 triệu USD. 

Khách sạn Quốc tế Trump có tổng cộng 263 phòng, nằm bên trong tòa nhà cao thứ ba của thủ đô Washington là Old Post Office, được xây dựng với phong cách kiến trúc Romanesque Revival từ năm 1899.

Tuy nhiên, việc khai trương này của tỷ phú 70 tuổi vấp phải sự phản đối của nhiều người. Hôm qua, hơn chục người đã biểu tình bên ngoài khách sạn. “Ông ta muốn thể hiện cá tính trên đại lộ Pennsylvania, bằng cách này hay cách khác”, bà Judy Byron, 70 tuổi, một nghệ sĩ ở Washington, nói. 

ty-phu-trump-khai-truong-khach-san-gan-nha-trang-1

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters

Những người biểu tình cũng lên án một số quan điểm của ông Trump, trong đó có việc ông từng cam kết sẽ xây một bức tường dọc theo biên giới với Mexico để ngăn cản những người nhập cư bất hợp pháp. 

Tỷ phú Donald Trump và Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton hiện chạy đua vào chiếc ghế tổng thống Mỹ sau khi ông Barack Obama chính thức mãn nhiệm vào tháng 1/2017. Sự việc bà Hillary ngã khuỵu khi rời lễ tưởng niệm 11/9 cuối tuần qua với lý do viêm phổi được cho là cơ hội phản đòn của ông Donald Trump. Nhiều người phe bảo thủ suy đoán rằng bà vẫn có vấn đề về não, sau khi xuất hiện các video và hình ảnh cho thấy bà lắc đầu mạnh giống như bị co giật và cần người đỡ khi lên cầu thang.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?