Thứ bảy, 10/8/2019, 22:51 (GMT+7)

Tỷ phú ấu dâm Mỹ chết trong trại giam

Tỷ phú Jeffrey Epstein treo cổ tự tử trong phòng giam tại New York trong khi chờ xét xử về cáo buộc mua dâm trẻ vị thành niên. 

Theo Reuters, tỷ phú Jeffrey Epstein đã treo cổ trong nhà tù ở khu hạ Manhattan tối 9/8 và thi thể ông này được phát hiện vào khoảng 7h30 (giờ Mỹ) sáng nay. Trong khi đó, nguồn tin hành pháp nói với CNN rằng Epstein được đưa ra khỏi nhà tù trong tình trạng tim ngừng đập và qua đời tại một bệnh viện khu vực.

Tỷ phú Epstein đang bị giam giữ để chờ xét xử về cáo buộc mua dâm và lạm dụng tình dục hàng loạt trẻ vị thành niên, trong đó có những thiếu nữ mới 14 tuổi, trong giai đoạn từ 2002 đến 2005. Epstein đã kháng cáo tội danh này và xin được bảo lãnh tại ngoại nhưng không thành.

Tỷ phú Jeff Epstein. Ảnh: Forbes. 

Tỷ phú Jeffrey Epstein. Ảnh: Forbes. 

Trước cái chết của Epstein một ngày, hàng trăm trang tài liệu đã được đưa ra tại tòa án liên bang New York, tiết lộ những tình tiết mới chống lại Epstein. Cách đây nhiều tuần, Epstein cũng được phát hiện nằm trên sàn phòng giam ở Manhattan với các dấu vết nghi do tự tử hôm 23/7 và được đặt trong tình trạng giám sát nghiêm ngặt. 

Epstein bị bắt hôm 6/7 ở sân bay Teteboro, bang New Jersey, lúc vừa đi máy bay riêng từ Paris về Mỹ và bị truy tố tại tòa New York. Cáo trạng cho hay từ năm 2002 đến năm 2005, vị doanh nhân này đã trả hàng trăm USD cho những cô gái vị thành niên để massage khỏa thân và lạm dụng tình dục họ tại các biệt thự. Ông ta còn mua đảo, xây dựng nhiều biệt thự xa hoa để phục vụ "nhu cầu tình dục bất thường" của mình.

Trong quá khứ, Epstein từng đối mặt với các cáo buộc tương tự vào năm 2007 nhưng đã ký vào một thoả thuận nhận tội với các công tố viên ở Miami và chỉ bị giam 13 tháng với tội danh nhẹ hơn là mại dâm. Tuy nhiên, các nạn nhân phản đối phán quyết trên, cho rằng quan điểm của họ đã không được lắng nghe và thỏa thuận trên đã vi phạm Đạo luật quyền của nạn nhân. Nhiều người đã lên tiếng về việc bị Epstein lạm dụng cách đây hơn 20 năm. Tỷ phú Mỹ đã bác bỏ các cáo buộc và có thể đối mặt với 45 năm tù nếu bị kết án. 

Hà Phương (Theo CNNReuters)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao