Thứ năm, 25/7/2019, 16:03 (GMT+7)

Tỷ phú ấu dâm Mỹ bị nghi treo cổ tự tử trong tù

Jeffrey Epstein nằm trên sàn buồng giam, mặt mũi tái mét và trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê rạng sáng 24/7 sau khi bị bác đơn xin tại ngoại.

Theo Reuters, nhân viên quản lý tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan của Manhattan, New York, phát hiện tỷ phú Jeffrey Epstein, 66 tuổi, trên sàn buồng giam. Trên cổ Epstein có những vết trầy xước, trông giống như vết treo cổ. Epstein rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Vị tỷ phú này đang bị giữ để chờ phiên xét xử tội tổ chức đường dây mại dâm và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. Các nhà điều tra đang xem xét liệu Epstein tự tử hay bị tấn công. Nhà chức trách đã thẩm vấn bạn tù của Epstein là Nicholas Tartaglione, song người này khẳng định không chạm vào Epstein. 

Hình ảnh tỷ phú Jeffrey Epstein khi bị giam giữ hôm 10 tháng 7. Ảnh: Reuters. 

Tỷ phú Jeffrey Epstein khi bị giam giữ hôm 10/7. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát cho hay vết thương của Epstein không nghiêm trọng và suy đoán có thể ông ta đã làm cách này để được ra khỏi tù. Trước đó, thẩm phán liên bang Mỹ đã bác đơn xin bảo lãnh tại ngoại của Epstein với lý do ông này là đối tượng gây nguy hiểm cho người khác và có nguy cơ cao bỏ trốn ra nước ngoài bởi sở hữu khối tài sản khổng lồ. 

Epstein bị bắt hôm 6/7 ở sân bay Teteboro, bang New Jersey, lúc vừa đi máy bay riêng từ Paris về Mỹ và bị truy tố tại tòa New York. Cáo trạng cho hay từ năm 2002 đến năm 2005, vị tỷ phú này đã trả hàng trăm USD cho những cô gái vị thành niên để massage khỏa thân và lạm dụng tình dục họ tại các biệt thự.

Epstein còn trả thêm tiền cho nạn nhân để tìm kiếm, dụ dỗ các cô gái khác cùng độ tuổi vào đường dây. Ông ta còn mua đảo, xây dựng nhiều biệt thự xa hoa để phục vụ "nhu cầu tình dục bất thường" của mình. 

Tỷ phú Mỹ từng lĩnh án 13 tháng tù năm 2008 với hai tội danh về mại dâm nhưng không thừa nhận các cáo buộc mới. Tuy nhiên, các nạn nhân phản đối phán quyết trên, cho rằng quan điểm của họ đã không được lắng nghe và thỏa thuận trên đã vi phạm Đạo luật quyền của nạn nhân. Nhiều người đã lên tiếng về việc bị Epstein lạm dụng cách đây hơn 20 năm. Hiện ông đối mặt mức án 45 năm tù nếu bị kết tội.

Jeffrey Epstein khởi nghiệp trong ngành tài chính tại Ngân hàng đầu tư Bear Stearns. Sau đó, ông lập công ty quản lý tài sản J. Epstein & Co, sau này đổi thành Financial Trust. Jeffrey Epstein không có tên trong danh sách tỷ phú của Forbes hay Bloomberg, tuy nhiên truyền thông Mỹ thường gọi ông Epstein là "tỷ phú". Tài sản ròng của Jeffrey Epstein ước tính khoảng 550 triệu USD. 

Sơn Nam (Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả