Thứ năm, 15/8/2019, 17:27 (GMT+7)

Tỷ phú ấu dâm Mỹ bị gãy nhiều xương ở cổ

Theo các chuyên gia pháp y, khúc xương hình móng ngựa nằm gần yết hầu có thể bị gãy khi người ta treo cổ nhưng nó cũng thường gãy khi nạn nhân bị bóp cổ chết.

Theo Washington Post, kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein mới đây cho thấy nhiều xương bị gãy ở phần cổ, trong đó có xương móng nằm ở vị trí gần yết hầu. Theo các chuyên gia pháp y thì khúc xương hình móng ngựa nằm gần "miếng táo của Adam" này có thể bị gãy khi người ta treo cổ tự tử, đặc biệt ở người già. Tuy nhiên, nó cũng thường bị gãy khi nạn nhân bị bóp cổ chết. Điều này càng làm dấy lên nghi ngờ về cái chết của vị tỷ phú bởi ông liên quan tới nhiều nhân vật quyền lực trên thế giới.

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William P. Barr cho rằng cái chết của tỷ phú ấu dâm rõ ràng là một vụ tự tử. Tuy nhiên, văn phòng của ông William Barr vẫn mở cuộc điều tra.

Hình ảnh chụp tỷ phú Jeffrey Epstein khi ở trong tù hồi tháng 7. Ảnh: NYT.

Tỷ phú Jeffrey Epstein khi ở trong tù hồi tháng 7. Ảnh: NYT.

Bà Barbara Sampson, trưởng ban pháp y sở cảnh sát New York, cho biết đã tiến hành khám nghiệm tử thi hôm 11/8 nhưng chưa công bố nguyên nhân cái chết của nhà tài phiệt. Khi được hỏi về chấn thương cổ, Sampson nói trong một tuyên bố rằng không một yếu tố nào trong khám nghiệm tử thi có thể một mình đưa ra câu trả lời kết luận về những gì đã xảy ra.

"Trong tất cả các cuộc điều tra pháp y, tất cả các thông tin phải được tổng hợp để xác định nguyên nhân và cách thức tử vong. Mọi thứ phải nhất quán, không kết quả nào có thể được đánh giá độc lập", bà Sampson nói. 

Các chi tiết mới công bố này càng làm tăng thêm những nghi ngờ xung quanh cái chết kỳ lạ của vị tỷ phú. Bởi trước khi chết 2 tuần, vị tỷ phú này cũng được phát hiện nằm trên sàn phòng giam ở Manhattan với các dấu vết nghi do tự tử hôm 23/7 và được đặt trong tình trạng giám sát nghiêm ngặt. Theo đó, ông sẽ được giám sát liên tục 24/24h và các nhân viên canh gác sẽ kiểm tra 30 phút một lần. Tuy nhiên, 2 nhân viên làm nhiệm vụ canh gác đã không kiểm tra tình trạng của ông trong khoảng 3 giờ vào ngày người ta phát hiện ông chết.

Ngay cả Tổng thống Trump cũng lên tiếng về cái chết của Epstein và cho rằng ông là "nạn nhân" của những người bạn quyền lực và nổi tiếng của mình, những người có liên quan đến vụ án mua bán dâm trẻ vị thành niên mà Epstein tham gia cách đây 20 năm. Cái chết của Epstein diễn ra chỉ một ngày sau khi tòa án tiết lộ các chi tiết mới liên quan tới những cáo buộc chống lại ông.

Trung tâm cải huấn Metropolitan (MCC) ở thành phố New York là nơi đã giam giữ tỉ phú Jeffrey Epstein

Trung tâm cải huấn Metropolitan (MCC) ở thành phố New York là nơi đã giam giữ tỷ phú Jeffrey Epstein. 

Trước đó, ngày 6/7, Epstein bị bắt tại New York vì tội mua dâm và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. Epstein từng bị buộc tội xâm hại hàng chục bé gái ở Florida. Ông ta dụ dỗ các bé gái 14-15 tuổi đến biệt thự phục vụ massage rồi cưỡng hiếp họ. Năm 2008, Epstein đạt thỏa thuận miễn truy tố với nhà chức trách thành phố Miami bằng cách thừa nhận tội danh đề nghị mua dâm, lĩnh án tù 13 tháng và bị đưa vào danh sách tội phạm tình dục.

Tuy nhiên, các bị hại kháng cáo mức án này, cho rằng quan điểm của họ đã không được lắng nghe và thỏa thuận trên đã vi phạm Đạo luật quyền của nạn nhân. Nhiều người đã lên tiếng về việc bị Epstein lạm dụng cách đây hơn 20 năm. Nếu còn sống, ông ta có thể đối mặt mức án 45 năm tù.

Hiện Epstein đã chết nhưng vụ án vẫn chưa thể khép lại vì hàng loạt nạn nhân của tỷ phú vẫn kiện đòi bồi thường từ khối tài sản khổng lồ tỷ phú để lại. Epstein được cho là không kết hôn, không con cái và có khối tài sản lên đến 550 triệu USD. Người thân duy nhất của ông là em trai Mark Epstein, cũng là một doanh nhân và cũng đang bị điều tra có liên quan đến vụ án mua bán dâm của tỷ phú hay không.

Sơn Nam (Theo WP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao