Thứ bảy, 30/3/2013, 10:51 (GMT+7)

'Tỷ muội' tuổi 70 rủ nhau đi buôn ma túy

Quen nhau trong tù, bà Tuyền kết nghĩa 'tỷ muội' với bà Mai rồi trở thành đối tác trong chuyện làm ăn, buôn bán hàng trắng.

Phiên tòa xét xử Trần Thị Tuyền (73 tuổi) và Đỗ Thị Mai (56 tuổi) về tội Mua bán trái phép chất ma túy có rất đông con cháu của hai bị cáo đến tham dự. Nhiều người đến dự khán cũng không khỏi ái ngại trước tình cảnh các bị cáo phải chịu sự trừng phạt của pháp luật khi tuổi tác đã sang bên kia dốc của cuộc đời.

Bị cáo Tuyền có hoàn cảnh khá éo le, nhà nghèo nên không được đến trường. Bà Tuyền không nghề nghiệp nên phải đi bán vé số dạo kiếm sống. Quá trình tiếp xúc với môi trường phức tạp tại các bến bãi, địa điểm ăn chơi, bà Tuyền nhận thấy rất nhiều con nghiện có nhu cầu mua “hàng trắng”. Bà nhanh chóng chuyển “nghề”, tìm mua ma túy về chia nhỏ bán lại cho các con nghiện để thu lợi bất chính.

Kể từ đây, cuộc đời của bà Tuyền gắn liền với con đường tù tội. Năm 2000, bà bị Công an bắt quả tang, sau đó phải ra tòa nhận mức án 4 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Vừa ra khỏi trại giam, bà Tuyền lại tiếp tục gieo rắc cái “chết trắng”. Chỉ vài tháng sau, bà Tuyền lại bị bắt quả tang khi đang bán heroin cho các con nghiện. Với tính chất tái phạm nguy hiểm, bà Tuyền phải nhận mức án 9 năm tù.

Trong thời gian chấp hành án tại trại giam Z30D ở huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận), bà Tuyền làm quen với một phụ nữ cùng cảnh ngộ là bà Đỗ Thị Mai. Bà Mai cũng xộ khám vì tội Mua bán trái phép chất ma túy. Bà Mai cũng là người có hoàn cảnh khó khăn giống bà Tuyền nên hai người sớm có sự đồng cảm.

Sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo của tỉnh Bình Phước, bà Mai là con đầu trong gia đình có năm anh chị em. Do gia cảnh khó khăn, lại đông anh em nên bà Mai không được đến trường, phải lăn lộn kiếm sống phụ mẹ nuôi em. Cuối cùng, bà Mai trở thành kẻ mua bán heroin cho các con nghiện. Cũng như bà Tuyền, bà Mai từng lĩnh án về tội Mua bán trái phép chất ma túy và sau đó tiếp tục tái phạm. Ở trong trại giam, hai người có cuộc đời và thân phận giống nhau đến kỳ lạ đã kết nghĩa “tỷ muội”.

Sau khi ra tù, hai người đàn bà này đã trở thành đối tác của nhau trong việc mua bán ma túy. Khi có nguồn hàng, bà Mai lại cung cấp cho bà Tuyền với giá ưu đãi để bán lại cho các con nghiện.

Ngày 14/9/2012, bà Tuyền hẹn bà Mai đến đường Đoàn Thị Điểm, phường 4 để giao hàng. Bà Mai mang theo "hàng" đến địa điểm trên và bị lực lượng đặc nhiệm phòng chống ma túy Bộ đội Biên phòng phối hợp với Công an phường 4 phát hiện bắt quả tang. Qua kiểm tra phòng trọ của bà Mai, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm nhiều heroin và chất ma túy tổng hợp.

Hai người đàn bà đứng cúi đầu trước vành móng ngựa thừa nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Họ lại tiếp tục xin được nhận hình phạt nhẹ để sớm quay trở về hòa nhập cộng đồng, làm người lương thiện. Với bà Tuyền, bà đã hứa “quá tam ba bận” nhưng sau đó vẫn chứng nào tật nấy, mỗi lần ra tù bà lại càng coi thường pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, bà Tuyền nhân mức án 9 năm tù và 13 năm tù dành cho bà Mai.

Theo Công Lý

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?