Thứ sáu, 12/6/2015, 08:02 (GMT+7)

Tuyên bố sẽ ly hôn nếu hôn nhân đồng tính được thông qua

Một cặp vợ chồng người Australia tuyên bố sẽ ly dị nếu các đôi tình nhân đồng tính được chính quyền cho phép kết hôn. 

couple-2699-1434006522.jpg

Vợ chồng anh Nick Jansen trên bìa tạp chí Canberra CityNews của Australia. Ảnh: News.com.au

Nick Jensen, xuất hiện tình cảm bên vợ Sarah trên trang bìa số mới nhất của tạp chí Canberra CityNews, đã tuyên bố ý định kết thúc cuộc hôn nhân của mình với tiêu đề "Thay đổi trong luật đồng tính có thể buộc chúng tôi phải ly hôn". 

"Vợ chồng tôi vừa kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Nhưng đến cuối năm nay, có thể chúng tôi sẽ đường ai nấy đi", Jensen viết. "Đây không phải là một quyết định mà chúng tôi xem nhẹ. Và rõ ràng, không phải ai cũng hiểu được điều đó, bởi cuộc ly hôn này không giống như truyền thống". 

Anh Jensen tiếp tục giải thích về kế hoạch ly hôn của mình. Theo đó, cả hai sẽ vẫn tiếp tục sống cùng nhau, sinh thêm con, và vẫn xem nhau là vợ chồng, nhưng sẽ chấm dứt cuộc hôn nhân về mặt pháp luật, bởi họ tin rằng "hôn nhân không phải là phát kiến của con người". 

"Theo quan điểm của chúng tôi, hôn nhân là một sự sắp đặt cơ bản của tạo hóa. Nó là một phần của lịch sử loài người do Chúa tạo ra. Trong mắt Chúa, hôn nhân là sự kết hợp của một người đàn ông và một người phụ nữ trước cộng đồng. Và cuộc hôn nhân của bất kỳ cặp đôi nào đều có ý nghĩa quan trọng với Chúa dù họ có được chính quyền hay Chúa trời công nhận hay không", Jensen nói thêm.

Trong bài viết, Jensen mô tả sự can thiệp của nhà nước trong vấn đề hôn nhân là "kỳ lạ". Anh và vợ không chịu công nhận quy định của chính phủ về "việc kết hôn" nếu định nghĩa của cụm từ này bao gồm cả hôn nhân đồng giới. 

"Nếu quốc hội liên bang đồng ý phê chuẩn đám cưới đồng tính vào cuối năm nay, nó sẽ đi ngược lại những quy chuẩn cơ bản và có nền tảng từ lâu đời trong xã hội Australia cũng như văn hóa loài của loài người", News.com.au dẫn lời người đàn ông này tuyên bố. "Vì thế chúng tôi sẵn sàng ly dị. Sự thay đổi trong định nghĩa về hôn nhân, nguyện vọng kết hôn, trong những năm tới, chắc chắn sẽ có mục đích và cảm nhận khác bây giờ". 

Theo nội dung bài báo, Nick Jansen đang là giám đốc Viện Lachlan Macquarie và từng là nhân viên của tổ chức vận động hành lang Công Giáo Australian Christian Lobby (ACL)

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?