Thứ năm, 19/1/2017, 00:04 (GMT+7)

Tượng sáp Trump bị một phụ nữ ngực trần nắm 'chỗ kín'

Một phụ nữ thuộc nhóm nữ quyền Femen gây rối loạn khi tấn công tượng sáp của tổng thống đắc cử Donald Trump ở bảo tàng Tây Ban Nha. 

tuong-sap-trump-bi-mot-phu-nu-nguc-tran-nam-cho-kin

Người phụ nữ ngực trần nắm 'chỗ kín' tượng sáp của ông Trump. Ảnh: AFP

News.com.au cho hay người phụ nữ đã hét lên rằng "hãy nắm lấy chỗ ấy của kẻ gia trưởng" sau khi lao qua đội bảo vệ ở bảo tàng tượng sáp ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, hôm 17/1. Cô ta để ngực trần, chỉ mặc một chiếc quần jeans màu đỏ và vẽ câu khẩu hiệu trên lên lưng.

Một nhân viên của bảo tàng đã tiến tới khống chế cô gái sau hành động biểu tình trên trước khi đưa cô ta ra ngoài theo lối cửa sau.

Femen, một nhóm nữ quyền hoạt động vì quyền lợi của phụ nữ, đã nhận trách nhiệm đứng sau sự việc trên. Nhóm này cũng từng phá hỏng một điểm bỏ phiếu vào ngày bầu cử tổng thống hôm 8/11 ở Manhattan, nơi ông Trump tới để bỏ phiếu của mình. 

Gonzalo Presa, phụ trách về truyền thông của bảo tàng, miêu tả vụ biểu tình này khiến ông thấy "khó chịu" khi chia sẻ với phóng viên của Reuters. "Nếu họ muốn làm vậy, tốt nhất hãy tìm ông ấy mà làm trực tiếp. Điều này quá dễ", ông nói.

Theo ông Gonzalo, các nghệ nhân đã phải mất ba ngày để tạo hình tượng sáp ông Trump, đặc biệt là kiểu dáng và màu tóc ông. Tượng Trump được mặc bộ vest màu đen, thắt cà vạt đỏ và đang giơ ngón tay cái. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao