Thứ tư, 6/2/2013, 10:38 (GMT+7)

Tường gạch đổ sập vào bé trai một tuổi

Nghe tiếng kêu của con, chị Duyên quay lại thét lên kinh hoàng vì thấy bức tường gạch đổ đè lên toàn thân cháu Xuyên.

Sau khi cấp cứu ở 2 bệnh viện và trải qua 2 ca mổ liên tiếp, chiều 5/2, sức khỏe của cháu Bùi Nguyễn Mai Xuyên, (1 tuổi, trú tại thôn Bắc, phường Vạn Ninh, TP Móng Cái) bị tường gạch đổ sập vào người hôm 3/2 đã bình phục.

Chị Nguyễn Thị Duyên, mẹ đẻ của cháu Xuyên, kể lại, chiều 3/2, một người bác họ đến giúp vợ chồng chị phá bỏ nhà tắm cũ ở phía trước nhà để xây lại. Trước khi kéo đổ từng bức tường, người này đã đục sẵn chân các bức tường.

Sau 2 ca mổ liên tiếp của bác sỹ, cháu Xuyên đã hồi tỉnh.

Sau 2 ca mổ liên tiếp, cháu Xuyên đã hồi tỉnh.

Thời điểm vẫn còn một bức tường cuối, thì cháu Xuyên từ trong nhà chạy ra chỗ chị chơi. Bất chợt bức tường cuối cùng bỗng dưng đổ rầm xuống. "Nghe tiếng kêu của cháu phía sau, tôi quay lại thét lên kinh hoàng vì thấy bức tường đổ đè lên toàn thân cháu.

Thấy vậy, người bác họ của tôi mặt tái đi, ngồi sụp xuống chết lặng. Khi đó vợ chồng tôi chỉ biết lao vào bức tường đã nứt vỡ để bới tìm cháu. Bị tường đè nằm sấp nên khi đưa cháu đã ngất lịm, toàn thân bầm tím", chị nhớ lại. Sau đó vợ chồng chị chỉ biết đưa cháu vào bệnh viện đa khoa TP Móng Cái để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã sơ cứu và cho cháu thở oxy.

Do thể trạng của cháu quá nhỏ (8 kg) lại bị sức nặng của bức tường lớn đè lên nên tình hình ngày càng nguy kịch. Trước tình trạng này, đêm ngày 4/2, các bác sĩ bệnh viện Móng Cái đề nghị gia đình đưa cháu lên bệnh viện tuyến tỉnh để cấp cứu.

Cháu Xuyên được mẹ và bà nôi ngồi cạnh chăm sóc.

Cháu Xuyên được mẹ và bà nôi ngồi cạnh chăm sóc.

Khoảng 12h ngày 5/2, cháu được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh. Sau khi khám và chẩn đoán cháu bị tràn dịch màng phổi suy hô hấp, rách cơ hoành, màng tim. Khoảng 2h sáng, cháu được bác sĩ Hoàng Đình Thành và Nguyễn Quốc Hùng (Phó giám đốc bệnh viện tỉnh) thay nhau mổ. Được phục hồi sau phẫu thuật tốt, đến trưa cùng ngày sức khỏe của cháu đã dần bình phục.

Chiều 5/2, cháu Xuyên đã hồi tỉnh, được mẹ và bà nội ngồi cạnh vuốt ve xoa toàn thân. Các y bác sĩ thay nhau vào hỏi thăm và theo dõi tình trạng sức khỏe của cháu qua chiếc máy đo nhịp tim.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?