Thứ ba, 6/6/2017, 20:48 (GMT+7)

Tước mạng sống của hàng xóm bằng điếu cày, dây xích chó

Sau khi tấn công bằng điếu cày, Điều tiếp tục kéo hàng xóm vào nhà bếp dùng xích cho quấn vào cổ.

Ngày 6/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Phạm Văn Điều (51 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) về tội giết người.

Theo cáo trạng, đêm 13/8/2016 Phạm Văn Điều sau khi uống rượu tại nhà thì đi bộ trên đường làng vừa đi vừa chửi đổng một số người trong xã. Thấy vậy người hàng xóm là anh Nguyễn Đình Lý (50 tuổi) tiếp cận hỏi nguyên nhân vừa đi vừa chửi thì thì Điều nổi đoá to tiếng khiến hai bên xảy ra xô xát.

Điều sau khi dùng tay tấn công hàng xóm thì bỏ về nhà. Anh Lý đi theo vào nhà thì hai bên làm hoà, rót rượu chúc tụng mời khách. Uống được 3 chén thì hết rượu nên Lý đòi uống tiếp khiến Điều bực tức rồi xảy ra cãi vã.

tuoc-mang-song-cua-hang-xom-bang-dieu-cay-day-xich-cho

Bị cáo Phạm Văn Điều tại toà hôm nay. Ảnh: Anh Thư.

Khi anh Lý chỉ tay vào mặt thì Điều rút con dao gọt hoa quả tấn công. Bị tấn công, anh Lý cầm điếu cày của Điều lao ra khỏi nhà nhưng bị truy đuổi và yêu cầu "lấy điếu cày ở đâu thì trả lại chỗ đấy". Điều sau đó tước điếu cày từ tay Lý rồi tấn công liên tục cho tới lúc chiếc điếu bị vỡ, mặc nạn nhân "van xin tha chết".

Anh Lý ngã gục trước cổng thì Điều kéo vào nhà bếp dùng xích chó quấn hai vòng vào cổ không cho chạy. Lấy cớ đi vệ sinh, anh Lý xin thả dây xích rồi lợi dụng sơ hở trèo tường rào thoát thân. Vết thương quá nặng nên được vài chục mét thì Lý gục tại chỗ, sau đó được hàng xóm phát hiện đưa về nhà. Ngày hôm sau, người đưa anh Lý đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng tử vong.

Tại toà hôm nay, Điều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của Viện Kiểm sát. HĐXX tuyên Phạm Văn Điều 8 năm tù giam, buộc bồi thương dân sự 85 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?