Thứ ba, 11/2/2020, 20:59 (GMT+7)

Tước giấy phép 4 nhà thuốc tăng giá khẩu trang

Thanh HóaHộp khẩu trang y tế ba lớp ngày thường có giá 50.000 đồng nhưng bị cơ sở kinh doanh đẩy giá gấp 4-5 lần do dịch viêm phổi cấp.

Ngày 11/2, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hoá - Trịnh Hữu Hùng - ký quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh và giấy chứng nhận đạt thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc đối với 4 cửa hàng dược phẩm trên địa bàn.

Nhà thuốc Anh Giỏi - một trong 4 cơ sở bị tước giấy phép hoạt động.

Nhà thuốc Anh Giỏi - một trong 4 cơ sở bị tước giấy phép hoạt động.

Cụ thể, tại huyện Nông Cống, hai quầy thuốc là số 7 và số 79, ở khu vực thành phố Thanh Hoá, hai nhà thuốc Thành Kiệt và Anh Giỏi bị ngừng hoạt động do không niêm yết và bán giá cao với mặt hàng khẩu trang y tế.

Theo nhà chức, các nhà thuốc này bị bắt quả tang bán một hộp khẩu trang với giá 200.000-250.000 đồng, tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường (giá 50.000 đồng).

Ngoài bị rút giấy phép, chủ những cơ sở này còn bị lực lượng Quản lý thị trường xử phạt hành chính hàng chục triệu đồng mỗi cơ sở.

Tại hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống virus corona với lãnh đạo các tỉnh, thành phố và ban, ngành sáng 1/2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị cơ quan chức năng rút giấy phép bất kỳ hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang. Phó thủ tướng cũng cho biết người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ cửa hàng nào tăng giá bán khẩu trang có thể cung cấp để Bộ Y tế để xử lý ngay lập tức.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?