Thứ ba, 28/7/2020, 12:58 (GMT+7)

Tung tin 'vợ hờ' nghi nhiễm nCoV vì ghen

Lâm ĐồngÔng Trần Văn Thọ, 62 tuổi, ở Hà Tĩnh gọi điện thoại cho cơ quan chức năng Lâm Đồng, báo 'vợ hờ' nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc và nghi nhiễm nCoV, đang du lịch ở Đà Lạt.

Ngày 28/7, Công an Lâm Đồng chuyển hồ sơ sự việc cho Công an Hà Tĩnh xử lý ông Trần Văn Thọ (ngụ tại địa phương) về hành vi Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Sự việc khiến ngành y tế Lâm Đồng một phen "hốt hoảng" vì đi xác minh, truy vết để cách ly.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng (CDC) nhận cuộc gọi của ông Thọ trình báo đoàn du khách 5 người từ Nghệ An, đi trên chuyến bay từ Vinh đến Đà Lạt du lịch, trong đó "vợ hờ" 52 tuổi của ông Thọ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước bằng đường tiểu ngạch, nghi nhiễm nCoV.

Công an Lâm Đồng rà soát khắp tỉnh, ghi nhận 15 người Trung Quốc đến Đà Lạt lưu trú tại 4 khách sạn (có đăng ký lưu trú, chương trình du lịch cụ thể), không có người Trung Quốc từ Vinh đến Đà Lạt trên chuyến bay cùng ngày. Tuy nhiên, trên chặng bay này có nhân tình của ông Thọ và hai phụ nữ quê Nghệ An. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy cả ba sống tại Nghệ An từ đầu năm, không đi nước ngoài và sức khỏe ổn định.

Cơ quan an ninh điều tra sau đó xác định người báo tin giả là ông Trần Văn Thọ với lý do ghen tuông, liền phối hợp Công an Hà Tĩnh xử lý theo quy định.

Hoàng Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao