Tung tin giả con trai bị bắt cóc để thử lòng chồng

Người phụ nữ Trung Quốc giấu con ở nhà họ hàng nhưng tung tin lên mạng và báo cảnh sát rằng con mất tích sau khi cãi nhau với chồng.

Thứ sáu, 7/12/2018, 00:05 (GMT+7)
Chồng của Chen cầm poster về con trai mất tích hôm 3/12 ở thành phố Nhạc Thanh, Ôn Châu, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Chồng của Chen cầm poster về con trai 'mất tích' hôm 3/12 ở thành phố Nhạc Thanh, tỉnh Ôn Châu, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Theo SCMP, cảnh sát tỉnh Chiết Giang hôm 5/12 bắt giam một phụ nữ 33 tuổi họ Chen với cáo buộc cố tình tạo ra và truyền bá thông tin sai lệch. Chen tung tin con trai 11 tuổi mất tích từ tuần trước nhưng cậu bé, họ Huang, thực chất được tìm thấy an toàn đêm 4/12 tại nhà của một người họ hàng ở thành phố Nhạc Thanh, tỉnh Ôn Châu.

Sau khi cãi nhau với chồng, Chen lên kế hoạch kiểm tra xem chồng có thực sự quan tâm đến vợ và con trai hay không, theo các nhà chức trách. Chen gặp con trai sau giờ học và bảo cậu bé chờ trong xe hơi trong khi cô báo cảnh sát con mất tích tối 30/11.

Vụ việc thu hút sự chú ý khắp Trung Quốc với phần thưởng 72.000 USD cho bất kỳ người nào cung cấp được thông tin về nơi ở của Huang. Gia đình Chen cũng làm tấm biển trong đó có ảnh con trai và mô tả về quần áo Huang mặc cùng lần cuối nhìn thấy cậu bé gần trường học, tờ Youth Daily đưa tin.

Hình ảnh cuối cùng về cậu bé Huang (11 tuổi) được ghi lại hôm 30/11 trước khi bị mẹ báo cáo mất tích ở thành phố Nhạc Thanh, Ôn Châu, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Hình ảnh cuối cùng về cậu bé Huang (11 tuổi) được ghi lại hôm 30/11 trước khi được mẹ báo mất tích ở thành phố Nhạc Thanh, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Cảnh sát tuyên bố đây là vụ việc được ưu tiên hàng đầu. Thành phố Nhạc Thanh cũng như các thành phố lân cận trong địa giới Ôn Châu cũng huy động nguồn lực khổng lồ để tìm kiếm bé trai. Bài đăng "cậu bé 11 tuổi mất tích 5 ngày" được xem hơn 230 triệu lần trên Weibo.

Hôm 4/12, chồng của Chen phát biểu với tờ Zheijiang News: "Chúng tôi đã tìm kiếm khắp Ôn Châu nhưng không có tin tức về con trai tôi, giống như thằng bé tan vào trong không khí vậy". Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, Huang được tìm thấy nguyên vẹn và khỏe mạnh.

Trong suốt quá trình giả vờ hợp tác với cảnh sát, Chen để con trai ở một ngôi làng gần đó. Hành vi của cô được cho là làm gián đoạn trật tự xã hội nghiêm trọng, lãng phí lớn tài nguyên công cộng và làm mất niềm tin của công chúng.

"Mọi người đều mừng vì đứa trẻ an toàn nhưng bố mẹ nó thì phải bị xử lý nghiêm khắc. Chuyện này không chỉ làm lãng phí thời gian, công sức của mọi người mà còn lãng phí tài nguyên quốc gia", SCMP trích một bình luận được hơn 7.000 lượt "thích" trên mạng xã hội.

Đồng thời, cảnh sát cũng tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra và giải quyết vụ việc theo pháp luật.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?