Thứ hai, 1/4/2019, 20:38 (GMT+7)

Tung tin bạn mang bầu, nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng

Cho rằng bạn cùng trường tung tin mình mang bầu với người yêu nên nữ sinh lớp 8 ở Nghệ An rủ thêm bạn để dằn mặt.

Chiều 1/4, ông Trần Văn Huấn - Trưởng Công an xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) - cho biết đã xác minh được việc em nữ sinh khối 7, trường THCS xã Diễn Hùng, bị nhóm bạn hành hung. 

Nạn nhân bị nhóm bạn bắt quỳ. Ảnh: Cắt từ video.

Nạn nhân bị nhóm bạn bắt quỳ. Ảnh: Cắt từ video.

Chiều 31/3, cho rằng em Mận (khối 7, THCS Diễn Hùng) tung tin mình mang bầu với người yêu nên một nữ sinh khối 8 (trường THCS xã Diễn Hùng) rủ thêm nhóm 5 nữ sinh là bạn đang theo học ở THCS xã Diễn Kim (huyện Diễn Châu) đi cùng để "hỏi rõ tin đồn".

Khoảng 15h, nhóm 6 nữ sinh này gặp Mận một mình đi xe đạp tại đường ven biển khu vực xóm 4 (xã Diễn Hùng) nên chặn đường. Tại đây một nữ sinh trong số này bắt em Mận quỳ rồi liên tục truy vấn với nội dung "vì sao lại tung tin oan". Vài phút sau, hai nữ sinh tát vào má của nạn nhân 3 cái. Toàn bộ diễn biến được một người cùng nhóm này dùng điện thoại ghi lại. Gây sự xong, nhóm này để nạn nhân trở về nhà.

Sáng nay, hai nữ sinh có mâu thuẫn cùng với bố mẹ đã được công an xã Diễn Hùng mời tới trụ sở để làm việc. Tại đây, hai nữ sinh đã bắt tay nhau và đồng ý bỏ qua lỗi của nhau. Đại diện hai gia đình cũng có biên bản đồng ý cho rằng đây là sự việc do hiểu nhầm dẫn tới xô xát, song hậu quả không lớn. Vì vậy hai gia đình không yêu cầu xử lý vụ việc.

Trường THCS Diễn Hùng. Ảnh: Anh Thư.

Trường THCS Diễn Hùng. Ảnh: Anh Thư.

"Việc em nữ sinh lớp 8 bị tung tin có bầu là không chính xác", Trưởng Công an xã nói và cho biết đã báo cáo vụ việc với Công an huyện để nắm bắt.

Bà Đông (mẹ nạn nhân) thừa nhận có nghe con gái trò chuyện rằng "bạn mang bầu". Từ lời của con gái, bà Đông đã kể với làng xóm.

"Lỗi cũng một phần từ tôi và con gái. Tối hôm qua, gia đình nữ sinh kia cũng đã tới nhà để xin lỗi con gái tôi nên gia đình đồng ý bỏ qua cho vụ việc", bà Đông nói song cho biết vẫn thấy "rất xót" mỗi khi xem video quay cảnh con gái bị ép quỳ và tát vào mặt.

"Sáng nay em bị đánh vẫn tới trường học bình thường và tinh thần tốt. Chiều nay, trường mời hai em tới để viết tường trình vụ việc. Từ căn cứ này thì hội đồng kỷ luật trường sẽ họp để có hình thức kỷ luật học sinh vi phạm. Trường cũng tự xem xét lại xem bản thân giáo viên yếu ở khâu nào thì sẽ chấn chỉnh", ông Thủy nói.Ông Nguyễn Văn Thủy - Hiệu trưởng THCS Diễn Hùng - cho biết ban giám hiệu "bất ngờ và đau lòng khi vụ việc xảy ra". Hai em đều là học sinh có hạnh kiểm tốt và lực học khá giỏi ở trường.

Ông Nguyễn Văn Thủy - Hiệu trưởng THCS Diễn Hùng. Ảnh: Anh Thư.

Ông Nguyễn Văn Thủy - Hiệu trưởng THCS Diễn Hùng. Ảnh: Anh Thư.

Ông Vũ Quang Thi - Hiệu trưởng THCS xã Diễn Kim - đồng quan điểm và cho rằng "sẽ làm rõ hành vi của những học sinh liên quan để xử lý kỷ luật nghiêm.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An - cho biết cùng ngày Sở đã chỉ đạo phòng giáo dục huyện Diễn Châu phải phối hợp với Công an xác minh, báo cáo bằng văn bản nội dung vụ việc cho Sở trong ngày 2/4. "Xử lý nghiêm những em học sinh vi phạm để tránh xảy ra những sự việc tương tự", ông Hoàn nói.

Vụ việc này được quan tâm bởi dư luận đang xôn xao việc một nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị nhóm bạn học lột đồ, đánh hội đồng, quay clip tung lên mạng. Nạn nhân đang phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh, tình trạng hoảng loạn.

* Tên nữ sinh là nạn nhân đã thay đổi.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?