Tuần duyên Mỹ nhảy xuống tàu ngầm, bắt giữ gần 8 tấn coccain

Tàu tuần tra ban đầu kêu gọi chiếc tàu ngầm 'dừng lại' sau đó huy động lính nhảy xuống, đập mạnh đến khi cửa tàu được mở ra. 

Thứ sáu, 12/7/2019, 16:56 (GMT+7)
Cảnh sát biển Mỹ truy bắt tàu ngầm chở hơn 200 triệu USD ma túy
 
 

Một video kịch tính cho thấy lực lượng Tuần duyên Mỹ truy đuổi một tàu bán ngầm buôn ma túy ở giữa vùng biển quốc tế phía đông Thái Bình Dương hôm 18/6 đang được chia sẻ mạnh mẽ.

Ban đầu, các thành viên của đội tuần tra Munro hét to yêu cầu chiếc tàu dừng lại. Sau đó, hai sĩ quan trên xuồng tuần tra được cử nhảy lên tàu và một người di chuyển tới nóc, đập liên tục vào nắp tàu. Video kết thúc khi một nghi phạm mở nắp tàu.

Năm người trên tàu và khoảng 8 tấn ma túy trị giá khoảng 232 triệu đã bị cảnh sát bắt giữ. Đây được coi là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất kể từ năm 2015. Đồng thời, việc sử dụng tàu bán ngầm để buôn bán ma túy rất hiếm vì chi phí vận chuyển cao.

Theo phát ngôn viên của Tuần duyên Mỹ, Trung úy Stephen Brickey, chiếc tàu lần đầu được phát hiện bởi máy bay tuần tra và vị trí của nó được gửi về cho đội Munro.

Sau đó, một chiếc trực thăng và hai tàu nhỏ bám theo tàu. "Thực sự rất khó để phát hiện. Vì vậy, máy bay tìm được nó quả thực đã làm được một việc tuyệt vời", Đại úy Jim Estramante, sĩ quan chỉ huy của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ, cho biết.

Từ tháng 5 đến tháng 7, lực lượng Tuần duyên Mỹ cho biết đã thu giữ hơn 17,7 tấn cocain, 450 kg cần sa trong 14 vụ buôn bán ma túy ngoài khơi bờ biển Mexico, vùng biển Trung và Nam Mỹ.

Tùng Anh (Theo ABC News)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?