Thứ hai, 26/1/2015, 09:17 (GMT+7)

Tử vong vì giun ăn mất thận

Một phụ nữ ở CH Czech đã mất mạng sau khi các bác sĩ phát hiện hai con giun lớn sống ký sinh và ăn dần một quả thận của bà. 

woman-9989-1422237156.jpg

Con giun dài 10 cm trong lá thận của bà Hana Foldynova. Ảnh: CEN

Bà Hana Foldynova, 76 tuổi, nhập viện do đau bụng dữ dội và đi tiểu ra máu. Sau khi được đưa tới bệnh viện ở Krov, các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. 

Theo Mirror, các bác sĩ đã rất sốc khi khi tìm thấy một con giun dài gần 10 cm, màu đỏ sẫm đang sống trong một quả thận của bà và ăn dần nó. Ban đầu họ nhầm là một cục máu đông. Ngoài ra, các bác sĩ cũng phải lấy một con giun khác dài khoảng 6 cm ra ngoài do phát hiện nó đã bò vào bàng quang bà Foldynova. 

"Bệnh nhân có máu trong nước tiểu thường là do sỏi thận, viêm hoặc ung thư. Nhưng trường hợp này thực sự khiến chúng tôi ngạc nhiên", bác sĩ niệu khoa Jan Pulcer nói. 

Thông thường, một con giun thận lớn có thể sống trong cơ thể người tới 5 năm. Cách tốt nhất để lấy nó ra là phẫu thuật bởi nếu để lâu, nó sẽ hủy hoại thận của ký chủ. 

Dù vậy, không lâu sau khi được mổ lấy con giun ra khỏi thận, bà Foldynova tử vong. 

Gia đình Foldynova cho biết bà rất thích ăn hải sản. Có thể bà bị nhiễm sán sau khi ăn phải thực phẩm chưa được nấu chín kỹ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả