Thứ tư, 19/7/2017, 11:42 (GMT+7)

Tử vong sau bốn lần phá thai trong một năm vì cố sinh con trai

Thời gian vợ nằm viện điều trị, người chồng không hề đến thăm và còn có ý định kết hôn với một phụ nữ khác.

Một bà mẹ sống gần làng Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã tử vong sau 4 lần phá thai trong một năm bởi chồng cô một mực muốn vợ sinh con trai, theo SCMP.

tu-vong-sau-bon-lan-pha-thai-trong-mot-nam-vi-co-de-con-trai

Nạo phá thai liên tiếp trong thời gian ngắn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai phụ. Ảnh minh họa.

4 năm trước, cặp vợ chồng sinh được một bé gái, kể từ đó người chồng luôn muốn đứa con thứ hai của mình phải là bé trai. Khi thấy kết quả siêu âm, xác định giới tính đứa trẻ không đúng như mong muốn, người vợ đã phá thai. Việc nạo phá thai nhiều lần trong thời gian ngắn khiến sức khỏe của cô giảm sút nghiêm trọng.

Thấy vợ không đẻ được con trai nên người chồng quyết định ly dị và để lại cho cô 17.000 tệ (khoảng 2.500 USD) chữa bệnh. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã không qua khỏi và qua đời sau đó không lâu. Suốt thời gian nằm viện, chồng cũ cô không hề đến thăm và hiện có ý định kết hôn với một người phụ nữ khác.

Tại Trung Quốc tư tưởng thích sinh con trai vẫn còn khá phổ biến. Việc bác sĩ cho thai phụ biết giới tính của thai nhi cũng được xem là hành động bất hợp pháp.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?