Thứ bảy, 11/8/2018, 09:02 (GMT+7)

Tự thiêu tại nhà, bà mẹ gốc Việt tử vong cùng hai con gái sinh đôi

Đứa con thứ ba của bà mẹ ở Mỹ may mắn sống sót sau khi kịp chạy thoát khỏi đám cháy thiêu sống mẹ và hai chị gái.

Mau Dao và chồng trước khi cô tự thiêu tại nhà. Ảnh: GoFundMe. 

Mau Dao và chồng trước khi cô tự thiêu tại nhà. Ảnh: GoFundMe

Cảnh sát hôm 9/8 cho hay các bằng chứng được tìm thấy tại hiện trường cùng những thông tin thu thập được từ các nhân chứng cho thấy Mau Dao, một phụ nữ Việt 47 tuổi, tự châm lửa thiêu sống mình tại nhà riêng ở thành phố Vallejo, cách khu vực vịnh San Francisco, Mỹ, hơn 50 về phía bắc, Fox 2 đưa tin. 

Đám cháy bắt đầu từ gần 3h ngày 5/8 không chỉ khiến Dao thiệt mạng mà hai cô con gái sinh đôi 14 tuổi Trinh và Tram Tran, cũng tử vong. Cả hai đang chuẩn bị lên cấp ba. 

Theo Fox 2, một trong hai thiếu nữ tuổi teen tử vong ngay tại hiện trường, trong khi cô bé còn lại và người mẹ qua đời ở bệnh viện. 

Hai con gái sinh đôi của Mau Dao bị bỏng quá nặng và thiệt mạng. Ảnh: GoFundMe. 

Hai con gái sinh đôi của Mau Dao bị bỏng quá nặng và thiệt mạng. Ảnh: GoFundMe

Cô con gái thứ ba 11 tuổi của Dao cũng bị thương trong đám cháy nhưng đã kịp chạy thoát khỏi nhà. Một cảnh sát đi tuần kể lại anh nhìn thấy cô bé và được bé thông báo rằng những người còn lại vẫn đang kẹt trong nhà. Tuy nhiên, đám cháy lúc này đã quá lớn, vượt ngoài tầm kiểm soát. 

Cô bé sẽ sớm phục hồi sức khỏe và hiện ở cùng bố, AP cho hay. 

Bạn bè, hàng xóm tiết lộ Trinh và Tram Tran đều có chung sở thích đấu vật và tham gia ban nhạc của lớp, tuy nhiên hai cô bé có các đặc điểm tính cách khác hẳn nhau. 

"Một người thì nhẹ nhàng, hăng hái, còn người kia rất đáng yêu và chu đáo. Mỗi khi gặp mặt, Trinh và Tram Tran thường sẽ ôm bạn thật chặt", Daniel Alencastro, một người bạn của cặp song sinh, chia sẻ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?