Tù nhân mặc đồ lót vượt ngục

Truyền hình Nhật Bản đưa tin hôm qua một tù nhân trốn khỏi trại giam trong tình trạng chỉ mặc mỗi một chiếc quần lót.

Thứ sáu, 13/1/2012, 09:50 (GMT+7)
gk

Li Guolin trốn thoát khỏi trại giam ở Hiroshima hôm thứ 4 (11/1) với chỉ một chiếc quần lót trắng trên mình. Ảnh: Telegraph

Cảnh sát cho hay tù nhân Li Guolin, đang trong thời gian ngồi tù 23 năm do tội giết người có chủ ý, đã chạy trốn hôm qua sau khi thoát khỏi trại cải tạo ở Hiroshima với mỗi chiếc quần lót trên mình. Đây là vụ vượt ngục đầu tiên tại Nhật Bản trong hơn 20 năm qua.

Telegraph đưa tin các nhân viên trại giam cho hay hôm thứ tư trong khi đang làm việc ở sân trại giam thì Li Guolin lột bỏ quần áo tù và sử dụng giàn giáo của những người thợ xây để trèo lên hàng rào để trốn thoát.

Các vụ vượt ngục rất hiếm khi xảy ra ở Nhật Bản do đất nước này luôn tự hào về tính hiệu quả của hệ thống tư pháp của mình. Tờ Mainichi Shimbun nói đây là vụ trốn tù đầu tiên kể từ năm 1990 khi một thanh niên chạy trốn khỏi một trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên.

Li đang nằm trong danh sách bị truy nã của Nhật Bản và là đối tượng đầu tiên được đề cập đến trong các bản tin truyền hình của quốc gia này. Một phụ nữ lớn tuổi sống ở Hiroshima nói với cảnh sát khu vực rằng bà thường khóa cửa rất sớm và "không ngủ được".

Cảnh sát đang đóng quân bên ngoài các trường học trong thành phố và luôn ở tình trạng cảnh giác. Li Guolin, 40 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, bị kết án 23 năm tù vào năm 2005 do hành vị đột nhập vào nhà và bắn một nhân viên cảnh sát.

Phan Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?