Thứ ba, 2/7/2019, 11:54 (GMT+7)

Tù nhân đổi chỗ với em song sinh để vượt ngục

Sát nhân 19 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ trốn thoát khỏi nhà tù trong một lần được cậu em sinh đôi đến thăm.

Murat A. đang thụ án tù dài hạn vì tội giết người tại nhà tù E Tipi Kapasi, Mersin. Tuy nhiên, hôm 27/6, tên này đã lợi dụng em trai sinh đôi, Huseyin, đến thăm để vượt ngục. 

Hai anh em song sinh Murat A (trái) và Huseyin (phải) ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: ODD.

Hai anh em song sinh Murat A (trái) và Huseyin (phải) ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: ODD.

Hai anh em được cho phép gặp mặt trực tiếp nhưng cả hai đã qua mặt giám thị để tráo đổi vị trí cho nhau. Một bức ảnh của hai anh em cho thấy họ trông gần giống hệt nhau, vì vậy Murat A. đã lừa gạt quản giáo để ra khỏi nhà tù.

Nhà tù E Tipi Kapaso không có hệ thống nhận dạng khuôn mặt để phát hiện sự khác biệt giữa hai anh em nhà Murat nhưng những giám thị trại giam đã sớm nhận ra có điểm bất thường về tên tội phạm tuổi teen bị nhốt gần một năm nay. Các giám thị lập tức báo cảnh sát địa phương về những thay đổi mà họ nhận thấy ở "Murat A." sau khi em trai của hắn ta đến thăm và lệnh khám xét nhà tù nhanh chóng được ban ra. 

Chân dung Murat A. - kẻ sát nhân 19 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: ODD.

Chân dung Murat A. - kẻ sát nhân 19 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: ODD.

Khi cảnh sát tới nhà Huseyin, họ tìm thấy Murat A. và đưa hắn quay trở lại nhà tù. Hiện cặp song sinh đều ở sau song sắt trong khi cảnh sát điều tra thêm. Vẫn chưa rõ tại sao người em sinh đôi của Murat đồng ý ngồi tù thay anh.

Đây không phải là trường hợp anh em sinh đôi đầu tiên hoán đổi để vượt ngục thành công. Vài năm trước, Alexander Jheferson Delgado, một tù nhân Peru, đã chuốc thuốc anh em sinh đôi của mình để rời khỏi tù. Cảnh sát ban đầu không tin vào câu chuyện của người bị hại sau khi tỉnh dậy nhưng cuối cùng cũng xác minh được nhờ kiểm tra dấu vân tay.

Tùng Anh (Theo ODD)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?