Thứ tư, 7/8/2013, 11:04 (GMT+7)

Tù nhân đan len để được giảm án

Cứ đan len ba ngày thì tù nhân tại một nhà tù ở Brazil sẽ được giảm một ngày thụ án.

prison-1375846297_600x0.jpg
Các tù nân tại nhà tù Arisvaldo de Campos Pires đang đan khăn. Ảnh: Reuters

Theo Global Times, những tù nhân tại nhà tù Arisvaldo de Campos Pires, cách thủ đô Rio de Janeiro khoảng 160 km về phía bắc, sẽ có cơ hội được ra tù sớm hơn so với mức án mà họ phải chịu nếu chăm chỉ đan len.

Đây là chương trình hợp tác với nhà thiết kế thời trang Raquel Guimaraes. Bà Guimaraes nảy ra ý tưởng nhờ các tù nhân trong nhà tù Arisvaldo giúp đỡ vào năm 2009 khi bà gặp khó khăn trong việc tìm người đan len cho nhãn hiệu thời trang Doiselles của mình. Thời điểm đó, bà đã đào tạo cho 18 tù nhân bị kết án từ cướp của tới giết người, và hiện các sản phẩm của họ đã được xuất khẩu ra khắp thế giới, trong đó có cả Mỹ, Pháp và Nhật Bản.

Thành quả của các tù nhân trên sau khi được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt cũng được bày bán ở 70 cửa hàng trên khắp cả nước.

Dự án này có tên là Flor de Lotus (Hoa sen) ban đầu cũng dược xem là một cơ hội cho các tù nhân kiếm tiền trong thời gian thụ án. Những tù nhân tham gia sẽ được trả mức lương khởi điểm bằng 75% lương tối thiểu ở Brazil, 25% còn lại sẽ được để riêng và trả hết cho họ khi ra tù.

Celio Tavares, cựu tù nhân ở Arisvaldo, người từng bị tống giam vì ăn cướp có vũ khí, cho biết dự án này giúp các tù nhân "có thêm nhiều kỹ năng và sự tự tin mà họ có thể tận dụng khi trở lại với cuộc sống bên ngoài".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?