Tử hình trùm ma túy vận chuyển bằng máy bay

Cho rằng Nguyễn Bá Thuỷ, trùm đường dây ma túy "khủng" đã không còn khả năng giáo dục, cải tạo nên HĐXX tuyên phạt án tử hình.

Thứ năm, 26/4/2012, 09:36 (GMT+7)

>> Vận chuyển ma túy xuyên Việt bằng đường không 

Chiều 25/4, HĐXX nhận định dù mới hoạt động trong một thời gian ngắn, song hồ sơ vụ án và lời khai của Nguyễn Bá Thủy cùng đồng bọn tại phiên tòa cho thấy mạng lưới tội phạm này rất chuyên nghiệp và tinh vi.

Từ cuối năm 2009 đến tháng 4/2010, Thủy thường xuyên ở lại TP HCM để thu gom ma túy từ các "đại lý" ở Quảng Ninh, Campuchia, sau đó thuê Phạm Quang Hưng vận chuyển ra Hà Nội.

Vợ của Thủy là Đoàn Thị Thúy Hồng có nhiệm vụ "phân phối" cho các chân rết và các con nghiện. Nhóm tội phạm này đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ.

Phiên tòa

Kẻ cầm đầu đường dây mua bán ma túy lĩnh án tử hình. Ảnh chụp ngày 23/4: Nam Anh

Tại phiên tòa, không như nhiều vụ án ma túy khác, Thủy cùng đồng bọn đều tỏ ra ăn năn, hối hận và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội. Cho rằng Nguyễn Bá Thuỷ đã không còn khả năng giáo dục, cải tạo nên HĐXX tuyên phạt tử hình đối với bị cáo này.

"Đối với Đoàn Thị Thuý Hồng, toà nhận định lẽ ra cần phải cách ly vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội, song vì tính nhân đạo của pháp luật nên cho bị cáo có cơ hội trở về. Tòa tuyên phạt Hồng 20 năm tù giam", vị chủ tọa tuyên án. 

Các bị cáo còn lại là Phạm Quang Hưng bị tuyên phạt tù chung thân, Vũ Mạnh Chiến 20 năm tù và Nguyễn Thị Ngọc Điệp 16 năm tù. 14 bị cáo liên quan lần lượt phải nhận từ 4 - 16 năm tù giam. Riêng 2 bị cáo phạm tội che giấu tội phạm chỉ phải nhận từ 18-24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Theo cơ quan công tố, năm 2007, Thủy quen biết Hưng và cùng bàn bạc vận chuyển ma túy từ TP HCM ra Hà Nội. Cuối tháng 4/2010, Thủy giấu 6 cục ma túy lẫn trong thùng carton đựng trái cây, 2 lọ ma túy thể lỏng và hàng trăm viên ma túy tổng hợp giấu vào vali.

Hưng được giao nhiệm vụ chuyển số hàng này cho Đoàn Thị Thúy Hồng. Hưng đi qua cửa kiểm tra an ninh trót lọt, vào phòng chờ rồi sau đó lên máy bay, mang ma túy ra Hà Nội.

Tại sân bay Nội Bài, khi Hưng vừa nhận hành lý thì bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) bắt quả tang.

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2009 đến tháng 4/2010, những người này đã thực hiện trên 80 lượt mua bán với nhiều loại ma túy khác nhau, có trọng lượng hơn 11.000 gam ma túy tổng hợp ở thể rắn; gần 900 gam cần sa thảo mộc và ma túy thể lỏng.

Nam Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
tử hình

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?