Thứ tư, 20/11/2013, 23:17 (GMT+7)

Tử hình kẻ cầm đầu nhóm giấu ma túy trong nội y

Tổ chức cho đồng bọn chia nhau giấu hơn 4 kg ma túy vào áo ngực, đế giày... để mang về Việt Nam, Lan phải nhận mức án cao nhất. 

Ngày 20/11, Tòa Phúc thẩm TAND TP HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với Trần Thị Thanh Lan (44 tuổi, quê Bình Phước). Các bị cáo Võ Thị Lâm, Phạm Thị Ni cũng bị giữ nguyên mức án tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Riêng bị cáo Trần Thị Bé Ba (18 tuổi) bị tòa chấp nhận kháng nghị tăng án từ 20 năm tù lên chung thân về cùng tội danh.

tu-hinh-6388-1384943069.jpg

Bị cáo Lan đi đầu phải nhận mức hình phạt cao nhất. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo HĐXX, mức án mà cấp sơ thẩm áp dụng đối với bị cáo Bé Ba là chưa nghiêm khắc. Dù bị cáo nhỏ tuổi nhất, nhưng đã từng sang Campuchia nhiều lần và vận chuyển một lượng lớn ma túy nên cần phải xử nghiêm.

Bản án sơ thẩm xác định, vào cuối năm 2012, Lan quen với người phụ nữ tên Thủy sống tại Campuchia và được người này rủ đi vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam với tiền công 1.400 USD/một chuyến. Trong thời gian làm ở tiệm hớt tóc ở Tây Ninh, Lan quen với 3 bị cáo còn lại. Biết những người này đều đang thất nghiệp nên Lan rủ tham gia cùng.

Ngày 1/1, Lan mua vé xe cho cả 4 người sang Campuchia và thuê khách sạn nghỉ ngơi. Tại đây, Lan giới thiệu Thủy với đồng bọn. Đồng thời Thủy hướng dẫn nhóm Lan cách thức cất giấu ma túy vào nội y để đưa về Việt Nam.

Hai ngày sau, Thủy mang “hàng” đã được cất giấu sẵn trong áo ngực, thắt lưng và đế giày đến và yêu cầu Lan cùng đồng bọn mang vào người rồi bắt xe về TP HCM. Riêng Lan, do không có hộ chiếu nên đi bằng đường tiểu ngạch và hẹn cả nhóm gặp nhau khi về tới Sài Gòn. Khi cả nhóm về đến đường Cộng Hòa, quận Tân Bình thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang. Kết quả kiểm tra, cơ quan chức năng xác định trong mỗi người mang theo hơn 1,3 kg ma túy.

Với vai trò là người cầm đầu, tổ chức nên Lan bị truy trách nhiệm với toàn bộ 4 kg ma túy mà các bị cáo vận chuyển. 

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?