Thứ bảy, 25/2/2017, 15:00 (GMT+7)

Tự đâm mình bị thương để trốn việc

Một người đàn ông Nhật bị bắt sau khi thú nhận tự đâm vào hông mình chứ không phải bị người lạ tấn công.

Hôm 22/2, ông Masaru Miura, 54 tuổi, ở thành phố Kagusai, tỉnh Aichi của Nhật Bản muốn nghỉ làm đến mức đã tự đâm mình ở trong phòng vệ sinh công cộng tại ga tàu điện ngầm Nagoya.

Theo Oddity Central, khi cảnh sát đến hiện trường, họ thấy Miura đang cố gắng để ngăn máu chảy ra. Cảnh sát lập tức phong toả hiện trường vụ án và bắt đầu đặt các câu hỏi với ông Miura về cuộc tấn công. Miura đã tự bịa ra một câu chuyện rằng ông bị đâm bất ngờ từ phía sau bởi một người đàn ông cầm dao.

Trong khi các nhân viên y tế chăm sóc vết thương sâu khoảng 2,5cm trên hông trái của ông Miura, cảnh sát tiếp tục đưa ra các câu hỏi và phát hiện ra những kẽ hở trong lời khai của người đàn ông luống tuổi. Sau một hồi bị thẩm vấn, ông Miura đành thừa nhận mình đã nói dối.

Miura nói với cảnh sát rằng ông đang rất đau khổ vì các vấn đề liên quan đến công việc. Vì vậy khi tìm thấy một con dao trong bụi cây gần ga tàu điện ngầm ông đã nghĩ ra cách này để làm cái cớ hoàn hảo xin nghỉ việc trong ít nhất một ngày.

"Tôi không muốn đi làm nên tôi đã tự tâm mình", ông Miura cho biết. Và đúng như mong muốn, Miura đã không phải đi làm ngày hôm đó nhưng cuối cùng ông vẫn không thể nghỉ ngơi vì đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Người đàn ông tự đâm mình để trốn việc
 
 

Video mô phỏng câu chuyện của người đàn ông tự đâm mình rồi báo cảnh sát

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả