Thứ sáu, 24/4/2020, 09:58 (GMT+7)

Truy tố bốn phụ nữ đổ bêtông xác ở Bình Dương

Phạm Thị Thiên Hà, 32 tuổi, ở TP HCM, cùng mẹ và hai đồng phạm bị truy tố về tội giết người, sau khi sát hại hai người rồi đổ bêtông phi tang cách đây một năm.

Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, trái) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) là hai trong 4 người bị bắt sáng 18/5/2019. Ảnh: Công an cung cấp.

Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, trái) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) là hai trong 4 người bị bắt sáng 18/5/2019. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngoài ra, VKSND Bình Dương còn truy tố Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) thêm tội Che giấu tội phạm; Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ Hà), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi), cùng ở TP HCM, tội Không tố giác tội phạm. Bốn bị can đã giết ông Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (28 tuổi, quê TP HCM) rồi phi tang xác trong thùng bêtông một năm trước.

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu nhóm 8 người sinh hoạt trong một "giáo phái". Tháng 7/2018, sau khi liên tục bị cơ quan chức năng giải tán ở Khánh Hòa và TP HCM, cả nhóm đến thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Quá trình "tu luyện" ở đây quá cực khổ, hai phụ nữ ở Bình Dương đã rời đi. Sợ bị lộ, Hà dẫn các thành viên còn lại chuyển đến thuê nhà của ông Nguyễn Minh Vương tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, cách nơi cũ chừng 15 km.

Tháng 12/2018, nhóm này xuống huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê căn villa để "tịnh cốc". Tại đây, Hà đưa ra quy định sinh hoạt rất khắc nghiệt, buộc mọi người phải ở trong phòng.

Ngày 20/1/2019, sau nhiều ngày nhịn ăn uống, ông Linh không chịu nổi nên tìm cách bỏ trốn. Hà cùng nhóm bắt lại đánh đập, đến tối khi phát hiện nạn nhân đã chết thì bật máy lạnh 16 độ C để bảo quản.

Ba ngày sau, cả nhóm đưa xác nạn nhân về lại căn nhà ở xã Hưng Hòa. Thấy thi thể phân hủy, Hà bảo Thành mua đồ về tẩm liệm rồi bỏ thi thể trong thùng nhựa, đổ xi măng bên ngoài cho khỏi bốc mùi hôi thối.

Phuy nhựa chứa thi thể thứ 2 ở vườn nhà. Ảnh: Nguyệt Triều.

Phuy nhựa chứa thi thể thứ 2 trong vườn ngôi nhà tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Ảnh: Nguyệt Triều.

Những ngày sau đó, Hà thấy Thành bắt đầu có biểu hiện lạ trong sinh hoạt như hay trốn ra ngoài ăn khuya, sinh hoạt không đúng quy định... nên bàn bạc với ba thành viên còn lại giết anh này. Bốn người nhốt Thành vào phòng riêng khóa cửa không cho ăn uống. Thảo được phân công đi tìm mua kích điện và ắc quy.

Chiều 15/3/2019, sau khi cùng Thảo chích điện vào tay Thành bất tỉnh, Hà dùng dây siết cổ nạn nhân đến chết. Sau đó, Hà chỉ đạo Thảo lên mạng mua thùng nhựa về, rồi cùng đổ xi măng vào phi tang xác như từng làm với Linh.

Do không thể sinh hoạt trong căn nhà có hai tử thi, đầu tháng 4, cả nhóm đến ở khách sạn tại TP Thủ Dầu Một, cách hiện trường hơn 50 km.

Đến ngày 15/5/2019, anh Nguyễn Thành Huấn đến nhận nhà vừa mua của ông Nguyễn Minh Vương thì phát hiện sự việc. Ba hôm sau, Hà cùng ba đồng phạm bị bắt khi định bỏ trốn khỏi khách sạn.

Hoàng Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao