Thứ năm, 30/3/2017, 10:59 (GMT+7)

Trưởng phòng 'hot girl xứ Thanh' rút mọi hồ sơ khi thôi việc

Quá trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh được xác định có nhiều sai phạm, nhưng việc thanh tra gặp khó khăn do hồ sơ công chức của bà không lưu lại Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Sáng 30/3, UBND tỉnh Thanh Hoá thông tin về kết quả thanh tra việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. Nhà chức trách xác định quy trình bổ nhiệm "thần tốc" bà Quỳnh Anh có nhiều sai phạm, việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh được cất nhắc lên vị trí trưởng phòng Sở Xây dựng khi chưa đủ điều kiện là có dấu hiệu ưu ái...

truong-phong-hot-girl-xu-thanh-rut-moi-ho-so-khi-thoi-viec

UBND tỉnh Thanh Hoá xác định việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã bị "xé rào". Ảnh: Chân Nhân.

Bổ nhiệm bất kể thâm niên

Theo người phát ngôn UBND tỉnh Thanh Hoá Ngô Hoàng Kì, việc tuyển dụng bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào công chức là đúng quy định. Cụ thể, tháng 5/2013, bà Quỳnh Anh tham gia thi tuyển công chức ngạch chuyên viên và trúng tuyển. Ngày 27/9/2013, Giám đốc Sở Xây dựng có quyết định tuyển dụng công chức đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, công tác tại phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản kể từ ngày 30/9/2013.

Tuy nhiên, quy trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh không đúng quy định. Ngày 18/4/2014, Giám đốc Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức Phó trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. 7 tháng sau (ngày 7/11/2014), bà Trần Vũ Quỳnh Anh tiếp tục được cất nhắc lên làm Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Việc Giám đốc Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng, rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản là không đúng do bà này "chưa đủ tiêu chuẩn về thâm niên công tác cũng như trình độ lý luận chính trị".

Hồ sơ biến mất bất thường

Theo kết luận của UBND tỉnh Thanh Hoá, ngày 20/9/2016, bà Trần Vũ Quỳnh Anh có đơn xin thôi việc tự nguyện. Ba ngày sau, Giám đốc Sở Xây dựng ra quyết định cho bà Quỳnh Anh thôi việc song Sở này không báo cáo Sở Nội vụ. Việc cơ quan chủ quản không thông báo công khai cho cán bộ, công chức trong cơ quan biết là không đúng quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính.

Hồ sơ công chức gốc của bà Quỳnh Anh không còn lưu tại Sở Xây dựng. Lý do được đưa ra là ngày 23/9/2016, Chánh văn phòng Sở Xây dựng đã bàn giao cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi bà nhận quyết định thôi việc. “Việc Giám đốc Sở Xây dựng quản lý không chặt chẽ, để Chánh Văn phòng Sở giao hồ sơ công chức cho bà Quỳnh Anh khi thôi việc là không đúng quy định của Bộ Nội vụ về chế độ báo cáo thống kê và quản lý hồ sơ công chức”, kết luận nêu rõ.

Bà Quỳnh Anh từng được quy hoạch Phó giám đốc Sở

Liên quan đến quy hoạch chức danh lãnh đạo Sở Xây dựng (giai đoạn 2015-2020) đối với bà Quỳnh Anh, kết luận thanh tra cho hay quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch được tiến hành các bước theo quy định, đáp ứng cơ cấu nữ, trẻ của Sở Xây dựng.

Đến tháng 3/2017, khi Sở Xây dựng rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo tại Sở giai đoạn 2015 - 2020, báo cáo về Ban Tổ chức Tỉnh ủy, bà Trần Vũ Quỳnh Anh không còn trong quy hoạch.

truong-phong-hot-girl-xu-thanh-rut-moi-ho-so-khi-thoi-viec-1

Căn biệt thự đắt tiền ở Khu đô thị Bình Minh vốn thuộc sở hữu của nữ trưởng phòng Quỳnh Anh nhưng nay đã sang tên cho người thân. Ảnh: Chân Nhân.

Tuy nhiên, việc bổ sung quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào chức vụ phó giám đốc Sở Xây dựng tại thời điểm năm 2014 được xác định có nhiều thiếu sót. Lãnh đạo Sở Xây dựng được cho không thực hiện nghiêm túc việc đánh giá toàn diện cán bộ trước khi đưa vào quy hoạch, đã đề nghị bổ sung bà Quỳnh Anh vào quy hoạch làm cho chất lượng quy hoạch thấp, tạo dư luận không tốt trong cán bộ đảng viên. Ban tổ chức Tỉnh ủy có trách nhiệm trong việc chưa làm tốt công tác thẩm định nhân sự đối với bà Quỳnh Anh, cử bà đi học cao cấp lý luận chính trị mà không xem xét toàn diện hồ sơ.

Bà Quỳnh Anh khai lý lịch không trung thực

Tỉnh Thanh Hoá cho hay, chưa đủ cơ sở kiểm tra, xác minh tài sản bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Trong quá trình bà Quỳnh Anh còn công tác trong cơ quan nhà nước chưa phát hiện bà có hành vi tham nhũng. Đến thời điểm thanh tra, bà Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức, vì vậy chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà.

Trong quá trình khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung đảng viên hàng năm, bà Quỳnh Anh không chỉ kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực, mà còn vi phạm quy định không khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình. Những vi phạm này, cũng được giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm rõ và xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan.

Liên quan đến quá trình bổ nhiệm "thần tốc" bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nhiều tập thể, cá nhân được xác định có sai phạm, bao gồm Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa giai đoạn 11/10/2010 - 7/12/2015; tập thể lãnh đạo Sở Xây dựng thời kỳ 2010 - 2015; Chánh văn phòng Sở Xây dựng thời kỳ 2010-2015. Giám đốc và Chánh văn phòng Sở Xây dựng hiện nay có trách nhiệm trong việc cho bà Quỳnh Anh thôi việc mà chưa báo cáo về Sở nội vụ và không công khai... Các tập thể, cá nhân này đang được kiểm tra làm rõ trách nhiệm, xem xét hình thức kỷ luật.

Đầu tháng 3, một số cơ quan báo chí phản ánh nữ Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa) có quá trình thăng tiến "thần tốc" và sở hữu biệt thự, xe sang.

Cụ thể, nữ trưởng phòng này ký hợp đồng lao động với Trung tâm kiểm định chất lượng (Sở Xây dựng Thanh Hóa) năm 2011 (không qua thi tuyển). Một năm sau, bà được điều về Phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này. Tháng 10/2013 đến 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng; tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản. Chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), bà được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Trước đó tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn về quan hệ giữa một lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và nữ cán bộ cấp phòng ở Sở Xây dựng. Vị lãnh đạo này sau đó bác bỏ tin đồn, đồng thời cho biết tỉnh đã đề nghị Ban Tuyên giáo và Bộ Thông tin Truyền thông chỉ đạo, xử lý việc đưa thông tin bịa đặt.

Chân Nhân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?