Thứ năm, 8/6/2017, 21:23 (GMT+7)

Trưởng phòng an ninh điều tra ở Hà Tĩnh bị nhắn tin khủng bố

Liên tiếp trong hai ngày, kẻ giang hồ nhiều tiền án đã gọi 43 cuộc vào điện thoại Thượng tá Tuấn, nhắn tin đe dọa tính mạng.

Ngày 8/6, Đại tá Bùi Đình Quang, Phó giám đốc công an Hà Tĩnh, cho biết cơ quan điều tra đang xác minh thông tin để xử lý một người gọi điện, nhắn tin đe dọa Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng phòng An ninh điều tra).

Theo nhà chức trách, trong hai ngày 3-4/6, Thượng tá Tuấn liên tục nhận cuộc gọi từ một số điện thoại lạ. Một người xưng là Hiền "Dần" đã chửi bới và dọa giết ông Tuấn. Tổng cộng người này đã gọi 43 cuộc và gửi nhiều tin nhắn nội dung đe dọa tính mạng Thượng tá Tuấn.

Thượng tá Tuấn cho biết, người tình nghi nhắn tin và gọi điện đe dọa tên là Bùi Thanh Hiền (trú huyện Hương Khê). Nguyên cớ sự việc bắt nguồn từ năm 2008, cảnh sát có điều tra vụ việc Hiền phạm tội Cố ý gây thương tích vì đánh một thầy giáo, bị tòa phạt 36 tháng tù. Năm 2011 Hiền ra tù, lập nhóm giang hồ chuyên đi gây sự trên địa bàn huyện. Năm 2014, ông Tuấn tiếp tục điều tra việc Hiền phạm một số tội như Cố ý gây thương tích và Bắt giữ người trái pháp luật trên địa bàn. Cơ quan điều tra sau đó tống đạt quyết định khởi tố Hiền, hồi tháng 3, TAND huyện Hương Khê xử phạt anh ta 20 tháng tù song cho hưởng án treo.

Theo Thượng tá Tuấn, Hiền luôn ra oai, thách thức những người từng khiến hắn vướng lao lý, trong đó có cảnh sát. "Gần đây, người này liên tục gọi điện và nhắn tin vào số điện tôi, khiến gia đình lo lắng. Tôi đã làm đơn gửi tới các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét hành vi của Hiền, cũng như xem xét lại bản án mà TAND huyện Hương Khê đã tuyên xem đã thích đáng chưa", Thượng tá Tuấn nói.

Vụ việc được chuyển hồ sơ cho Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Tĩnh) thụ lý.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?