Thứ bảy, 8/2/2020, 12:29 (GMT+7)

Trường Nghệ An khử trùng phòng corona

Nhân viên phun thuốc pha liều lượng 200 miligam cloramin B với 10 lít nước, phun phòng học, hành lang, phòng chức năng, sân và nhiều hạng mục khác trong khuôn viên các trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An quyết định cho 800.000 học sinh từ mẫu giáo tới THPT nghỉ học từ ngày 7/2 để phòng dịch viêm phổi do virus corona (nCoV).

Sở yêu cầu các trường chủ động phối hợp ngành y tế và chính quyền địa phương thực hiện việc phun thuốc khử trùng tại khuôn viên trường trong thời gian nghỉ trước khi có thông báo cho học sinh trở lại.

Cloramin B là hóa chất được dùng để phun. Nhân viên pha liều lượng 200 miligam cloramin B với 10 lít nước.

Nhân viên phun thuốc mặc bảo hộ, đeo khẩu trang kín khi phun thuốc.

Hành lang dãy lớp học được phun kỹ.

Tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh), sau 2 giờ, 3 nhân viên của một công ty dịch vụ đã phun xong khuôn viên rộng 16.000 m2 gồm phòng học, hành lang, phòng chức năng, sân và nhiều hạng mục khác.

Cùng với phun sát khuẩn, các trường cũng tuyên truyền cách phòng chống dịch viêm phổi do virus corona ngay tại các bảng tin để học sinh và phụ huynh nắm được.

Phun dung dịch sát khuẩn
 
 

Nhân viên phun dung dịch sát khuẩn tại trường học. Video: Nguyễn Hải.

Nguyễn Hải

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?