Thứ năm, 21/5/2020, 10:22 (GMT+7)

Trường mẫu giáo thành quán thịt nướng sau 5 tháng đóng cửa

Trung QuốcTrường Angel Babies ở tỉnh Hà Bắc tạm thời chuyển đổi sang kinh doanh thịt nướng ngoài trời, giúp giáo viên có nguồn thu nhập sau thời gian dài đóng cửa vì Covid-19.

Các thực khách ngồi thưởng thức thịt nướng trong khuôn viên trường mầm non Angel Babies. Ảnh: SCMP. 

Thực khách thưởng thức thịt nướng trong khuôn viên trường Mầm non Angel Babies. Ảnh: SCMP

Ban quản lý trường mẫu giáo tư thục Angel Babies ở Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, cho hay việc trường phải đóng cửa suốt 5 tháng vì Covid-19 đã ảnh hưởng đến thu nhập của các giáo viên. Vì thế, họ quyết định tạm thời chuyển trường thành nhà hàng thịt nướng để giảm bớt áp lực về kinh tế, Beijing News đưa tin. 

"Mục đích là giúp các giáo viên có công việc tạm thời và có một khoản thu nhập ổn định trong lúc trường phải tạm đóng cửa", Hei Xiaojuan, người đứng đầu trường mẫu giáo, nói với Orient Today

Các bàn và ghế ăn cho khách được đặt ở khu vực sân chơi của trường, nơi học sinh từng chơi đùa. 

Theo Sở giáo dục Hà Bắc, trường mẫu giáo được phép hoạt động trở lại vào ngày 8/6 nhưng phải có biện pháp phòng ngừa và bảo vệ, tuy nhiên các gia đình được quyền quyết định cho con đi học lại hay chưa. 

Ngoài Angel Babies, một số trường mẫu giáo khác cũng có sự chuyển đổi kinh doanh tạm thời tương tự, trong đó có một trường ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, theo People's Daily

Quán thịt nướng là hình thức kinh doanh phổ biến vào mùa hè ở Trung Quốc. Các trường mầm non được cho là có lợi thế đối với loại hình kinh doanh này, vì có khoảng không gian lớn cho các em nhỏ vui chơi. Ngoài ra, trường cũng được cấp giấy phép cho hoạt động mua bán đồ ăn, thức uống, nhân viên có sẵn chứng nhận về sức khỏe. 

Một trường mầm non khác ở Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, gần đây cũng bắt đầu làm và bán bánh bao để có thể trả lương cho hơn 70 nhân viên. 

Hướng Dương (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao