Thứ năm, 13/9/2018, 15:37 (GMT+7)

Trường mầm non xin lỗi vì hỏi phụ huynh 'mua nhà bao nhiêu tiền'

Cha mẹ trẻ sốc khi trường mẫu giáo Trung Quốc gửi bảng khảo sát gồm nhiều câu hỏi cụ thể về nhà và khả năng tài chính.

Trường mầm non Dream of Children ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, đang hứng chỉ trích của người dân khắp Trung Quốc sau khi phát một bảng khảo sát gồm nhiều câu hỏi tò mò về tài chính của gia đình học sinh hôm 7/9, SCMP đưa tin.

Trường mầm non phải xin lỗi vì hỏi phụ huynh nhà trị giá bao tiền

Trường mầm non Dream of Children ở Thâm Quyến, Quảng Đông, phải xin lỗi phụ huynh sau khi khảo sát về tài sản của gia đình học sinh. Ảnh: szhome.

Các câu hỏi bao gồm: "Gia đình bạn sở hữu căn hộ riêng hay đi thuê?, "Diện tích mặt sàn bao nhiêu? và "Gia đình bạn phải trả bao tiền để mua căn hộ đó, hiện giá thị trường của nó là bao nhiêu?".

Một phụ huynh đã đăng bức ảnh chụp bảng câu hỏi lên và viết: "Những câu hỏi này có thực sự để bọn trẻ hiểu được giá trị vùng đất chúng đang sống hay là chỉ để khảo sát khả năng tài chính của tôi?".

Hôm 11/9, trường mẫu giáo đã đăng lời xin lỗi công khai trên trang web của trường và bị Sở Giáo dục địa phương thanh tra. Trường cho hay lập bảng hỏi để cùng phụ huynh và học sinh tìm hiểu về khu dân cư họ đang sống, xem liệu nó đã thay đổi như thế nào trong thập kỷ vừa qua chứ không có mục đích gì hơn.

Sở Giáo dục Thâm Quyến đã yêu cầu trường mầm non ngừng dự án và xin lỗi phụ huynh, đồng thời đề nghị các trường khác phải thận trọng trong các hoạt động tương tự.

Tuần trước, một trường mầm non ở Thâm Quyến cũng bị lên án vì thuê vũ công múa cột trong ngày khai giảng. Hiệu trưởng của ngôi trường đó hiện đã bị sa thải.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?