Trường mầm non thu 'phí ôm' học sinh mỗi ngày

Ban lãnh đạo nhà trường khẳng định khoản phí này chỉ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ.

Thứ ba, 25/12/2012, 11:42 (GMT+7)
vdf

Các em học sinh tại trường mầm non Yangmao sẽ được ôm hai lần, lúc mới đến lớp và khi kết thúc ngày học. Ảnh: Rocketnews24

Mới đây trường mầm non Yangmao ở quận Jiangdu, tỉnh Dương Châu (Trung Quốc) đã gây nên làn sóng bất bình trong dư luận sau khi yêu cầu các bậc cha mẹ có con học trong trường phải đóng thêm một khoản tiền là 80 nhân dân tệ (khoảng 270.000 đồng) mỗi tháng để được các giáo viên ôm hai lần mỗi ngày.

Bạn của một vị phụ huynh sau khi biết chuyện đã đăng tải thông tin trên lên mạng internet. Các cơ quan chức trách sau đó đã tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Rocketnews24, các nhân viên trong trường giải thích khoản tiền thu thêm chỉ là phí cho "thử nghiệm về chất lượng giáo dục". Theo họ, thử nghiệm này sẽ giúp nâng cao lòng tự trọng cũng như sự nhiệt tình cho các bé, từ đó dẫn đến một chất lượng giáo dục tốt hơn.

Ngay sau khi thông tin về khoản phụ phí được lan truyền, nhiều bậc phụ huynh không ngớt lời chỉ trích. Một số vị quan chức còn khẳng định rằng hành động này là vi phạm chính sách ngành Giáo dục và tất cả các bậc cha mẹ cần được trả lại tiền.

Trong khi đó, ban lãnh đạo trường Yangmao không đồng tình khi người dân gọi đây là "phí ôm" mà trên thực chất chỉ là dịch vụ để nâng cao chất lượng giáo dục". Hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng từ cuộc điều tra.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?