Trường dạy phụ nữ cách phục tùng chồng ở Trung Quốc bị đóng cửa

Hiệu trưởng của trường từng bị buộc thôi học năm 14 tuổi vì đâm giáo viên, sau đó tham gia vào băng đảng xã hội đen và đi giết người.

Thứ ba, 5/12/2017, 10:34 (GMT+7)
truong-day-phu-nu-cach-phuc-tung-chong-o-trung-quoc-bi-dong-cua

Giờ học nấu ăn của các nữ sinh trong trường.

Theo Shanghaiist, trường Văn hóa và Giáo dục truyền thống Phủ Thuận vừa thông báo trên Weibo đã bị chính quyền tính Liêu Ninh buộc đóng cửa từ đầu tuần này. Trước đó, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền nhiều video về nội dung dạy học của trường khiến nhiều người bức xúc.

Trong một đoạn video được đăng bởi trang Pear, nữ giáo viên của trường nói với sinh viên rằng phụ nữ phải sống phụ thuộc vào chồng, "nói ít và làm nhiều hơn". "Dù chồng có nói bất cứ điều gì thì cũng phải trả lời 'Vâng, được ạ, làm ngay đây ạ'", giảng viên nói.

Nữ sinh bị giáo viên bắt quỳ gối xin lỗi vì xem phim khiêu dâm ở nhà
 
 

Video nữ sinh quỳ gối xin lỗi vì xem phim khiêu dâm ở nhà

Trong một video khác, phụ nữ được dạy rằng không nên đánh nhau với chồng nếu chồng có đánh mình, rằng họ sẽ chết nếu quan hệ tình dục với hơn 3 người đàn ông trong cuộc đời và họ sẽ mất phẩm giá nếu đi mua đồ ăn thay vì nấu ăn cho gia đình. Một nữ sinh của trường cũng từng phải quỳ gối xin lỗi vì xem phim khiêu dâm ở nhà.

Khi theo học tại ngôi trường này, các nữ sinh buộc phải thức dậy lúc 4h30 và làm các công việc nhà như lau chùi sàn, nấu ăn... ít nhất 8 tiếng mỗi ngày dưới sự giám sát của các giảng viên. 

truong-day-phu-nu-cach-phuc-tung-chong-o-trung-quoc-bi-dong-cua-1

Jinsheng - người thành lập trường Văn hóa và giáo dục truyền thống Phủ Thuận - từng tham gia xã hội đen và giết người.

Trường Văn hóa và Giáo dục truyền thống Phủ Thuận được thành lập vào năm 2011 bởi Kang Jinsheng, một người từng bị buộc thôi học khi mới 14 tuổi sau khi đâm giáo viên của mình. Sau đó, ông này gia nhập một băng đảng xã hội đên, giết chết người của băng đảng đối thủ và bị kết án treo vào năm 1988.

Tới khi được thả ra, Jinsheng tuyên bố mình đã thay đổi sau khi được học về các giá trị truyền thống của Trung Quốc và quyết định truyền bá tư tưởng này. Theo SCMP, Jinsheng cũng thành lập các chi nhánh của ngôi trường này ở cả Ông Châu, Trịnh Châu và Tam Á của Trung Quốc.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?