Thứ năm, 27/2/2020, 07:45 (GMT+7)

Trường của con William có học sinh nghi nhiễm nCoV

AnhBốn học sinh trường Thomas’s Battersea, nơi Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đang theo học, hiện tự cách ly tại nhà giữa lo ngại có thể đã nhiễm Covid-19. 

Nhà William đưa hai con đi khai giảng tại trường Thomas’s Battersea ở phía tây nam London hồi đầu tháng 9/2019. Ảnh: PA.

Nhà William đưa hai con đi khai giảng tại trường Thomas’s Battersea ở phía tây nam London hồi đầu tháng 9/2019. Ảnh: PA.

Theo Metro, bốn học sinh hiện ở nhà và chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Hai trong số bốn em được cho là có các triệu chứng giống như bị cúm sau khi tham gia một chuyến đi của trường tới Italy, nơi đã ghi nhận 12 trường hợp tử vong vì viêm phổi cấp. Italy hiện có 378 trường hợp nhiễm virus, bao gồm năm trẻ em tuổi từ 4 đến 15. 

"Cũng giống các trường học khác, chúng tôi rất nghiêm túc và lo ngại về nguy cơ lây lan của Covid-19. Đến nay, chúng tôi đang làm theo các hướng dẫn của chính phủ trong việc đề phòng và quản lý các ca bệnh trong trường hợp có nhân viên hay học sinh nghi nhiễm virus hoặc có các triệu chứng mắc bệnh. Trường chúng tôi đang có một nhóm nhỏ học sinh đang ở nhà chờ kết quả xét nghiệm", phát ngôn viên trường Thomas’s Battersea, ở phía tây nam London, nói. 

"Chúng tôi cũng đã thông báo tới toàn thể phụ huynh và vẫn tiến hành liên lạc thường xuyên với các ủy ban, hội đồng nhà trường để đảm bảo rằng các thông tin quan trọng được cập nhật. Tất nhiên, chúng tôi sẽ duy trì bảo mật về thông tin cá nhân của nhân viên và các em học sinh". 

Hoàng tử George và em gái Charlotte cười tưtrong ngày khai giảng năm học 2019-2020. Ảnh: PA.

Hoàng tử George và em gái Charlotte trong ngày khai giảng năm học 2019-2020. Ảnh: PA.

Hiện hàng chục trường học trên khắp nước Anh đã có hành động quyết liệt nhằm bảo vệ học sinh giữa bối cảnh căn bệnh truyền nhiễm này đang bùng phát ở châu Âu. Một số trường đã đóng cửa, trong khi vài trường khác thì cho học sinh nghỉ ở nhà để theo dõi vì lo ngại các em có thể nhiễm bệnh sau chuyến trượt tuyết ở Italy. 

Tổ chức Y tế Công cộng Anh (PHE) không khuyến khích các trường học đóng cửa để tránh virus lây lan. 

Hiện ba công ty ở Anh cũng yêu cầu các nhân viên đã tiến hành xét nghiệm virus nghỉ ở nhà. Công ty Chevron yêu cầu khoảng 300 nhân viên làm việc từ xa sau khi có người trở về từ nước có dịch và xuất hiện các biểu hiệu bệnh. 

Dịch Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, từ cuối tháng 12/2019, hiện đã lan sang 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Toàn thế giới ghi nhận hơn 81.000 người nhiễm nCoV, hơn 2.700 tử vong và hơn 30.000 người bình phục. Trong đó, 2.715 người tử vong và hơn 78.000 người nhiễm tại Trung Quốc đại lục. Hơn 3.100 ca nhiễm được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục, hơn 50 ca tử vong tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

 Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả