Thứ hai, 14/7/2014, 11:08 (GMT+7)

Trưởng công an xã bị trộm chó chém đứt gân tay

Thấy hai kẻ tình nghi trộm chó đang tháo chạy, ông Tuệ truy đuổi thì bị chúng dùng dao tấn công tới tấp, khiến trưởng công an xã bị chém đứt gân tay.

Ngày 14/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa tuyên dương khen thưởng, động viên đối với ông Dương Duy Tuệ, Trưởng Công an xã Hà Lan (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và ông Lê Văn Công (cán bộ thôn Xuân Nội, xã Hà Lan) vì đã có hành động dũng cảm truy bắt bọn trộm chó, trong khi đã bị chúng đánh trọng thương.

KhenthuongCA-70569-5668-1405310327.jpg

Dù bị thương nặng nhưng ông Dương Duy Tuệ (trái) và ông Lê Văn Công vẫn quyết tâm truy bắt bằng được tên trộm chó. Ảnh: C.A.

Trước đó, khoảng 21h ngày 26/6, ông Tuệ nhận được thông tin trên địa bàn thôn Xuân Nội (xã Hà Lan) xảy ra một vụ trộm chó. Vị Trưởng công an xã cùng cán bộ thôn Xuân Nội xuống hiện trường để xác minh vụ việc.

Khi vừa tới đầu thôn Xuân Nội, ông Tuệ phát hiện hai thanh niên điều khiển xe gắn máy chở một bao tải đựng chó với dáng bộ khả nghi đang tháo chạy trên đường nên truy đuổi, chặn bắt. Tuy nhiên khi vừa tiếp cận nhóm cẩu tặc, ông Tuệ bất ngờ bị chúng dùng gậy sắt và dao lao tới tấn công tới tấp. Ông Tuệ trúng nhiều vết thương vùng đầu và khắp cơ thể trong đó có vết chém làm đứt gân tay trái, còn ông Công bị thương ở ngực.

Bị thương tích nặng nhưng với tinh thần quyết tâm truy bắt tội phạm, ông Tuệ vẫn tiếp tục truy đuổi, sau đó cùng người dân khống chế được một tên trộm là Lê Văn Thức (28 tuổi, trú xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa). Tang vật trộm cắp được thu giữ gồm một xe máy, môt thanh kiếm, một bao tải đựng chó cùng nhiều dụng cụ dùng để câu trộm chó.

Sau một thời gian điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, hiện sức khỏe ông Tuệ đã dần bình phục. Vụ việc đang được Công an thị xã Bỉm Sơn điều tra mở rộng.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?