Trưởng công an xã bị khiển trách vì nổ súng bắn người lúc đi chơi

Thời điểm rút súng bắn nhiều phát vào đám đông ở Thanh Hóa, ông Hưng không làm nhiệm vụ cũng như không mặc sắc phục.

Thứ tư, 8/8/2018, 14:40 (GMT+7)

Ngày 8/8, Công an huyện Thọ Xuân cho biết cơ quan này vừa có kết luận làm rõ vụ việc ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng công an xã Thọ Trường, nổ súng giải tán đám đông tại một quán ăn đêm 25/6.

Ông Hưng rút súng bắn nhiều phát vào đám đông song may mắn không ai bị thương.

Ông Hưng rút súng bắn nhiều phát vào đám đông song may mắn không ai bị thương.

Công an xác định thời điểm nổ súng, ông Hưng không đi làm nhiệm vụ cũng không mặc sắc phục, vì thế việc sử dụng súng là không đúng quy định.

"Súng công cụ hỗ trợ ông Hưng được cấp để thực thi công vụ, do đó việc sử dụng trong thời điểm này là chưa cần thiết và không đúng", trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, thông tin.

Công an huyện Thọ Xuân xử phạt hành chính ông Hưng 3 triệu đồng và chuyển hồ sơ cho các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường, cho hay xã đã họp công chức hôm 7/8 để xét kỷ luật ông Hưng. Kết thúc phiên họp, 100% cán bộ công chức xã thống nhất hình thức khiển trách.

"Địa phương đã trình huyện ủy, UBND huyện xem xét, kỷ luật ông Hưng theo quy định, vì cán bộ này do thường vụ quản lý", ông Lập thông tin.

Trưởng công an xã nổ nhiều phát súng ở quán ăn đêm
 
 

Trước đó, ngày 26/6, trên mạng xã hội xuất hiện video dài hơn 5 phút ghi cảnh hai nhóm thanh niên ẩu đả. Khi nhiều người hò hét, đuổi đánh nhau thì xuất hiện một người đàn ông mặc áo cộc tay màu trắng, quần màu xanh đồng phục của công an xã đi ra từ phía trong rồi bất ngờ rút súng bắn nhiều phát. Ông này cũng lăm lăm khẩu súng chỉ về phía một số người có mặt.

Vụ việc được xác định xảy ra tại một quán ăn đêm ở xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân) lúc gần 23h ngày 25/6. Người đàn ông nổ súng là ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng công an xã Thọ Trường. Vụ nổ súng không có ai bị thương song khiến nhiều người có mặt sợ hãi.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?