Thứ hai, 24/9/2018, 06:30 (GMT+7)

Trước khi biến mất cùng MH370, cơ trưởng liên tục nhắn tin tán tỉnh mẫu nữ

Phi công Zaharie nhắn 97 tin tới cặp mẫu song sinh cùng những bình luận chỉ trích chính phủ Malaysia trên mạng xã hội.

Theo Telegraph, những tin nhắn trên Facebook của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, người điều khiển chuyến bay MH370 chở 238 hành khách và phi hành đoàn mất tích vào tháng 3/2014, vừa được công bố khiến các nhà tâm lý học nhận ra rằng Zaharie có tình trạng tâm lý bất ổn và "tự huỷ hoại". 

Zaharie Ahmad Shah - cơ trưởng chuyến bay MH370 - mất tích vào tháng 3/2014 khi chở 238 hành khách và phi hành đoàn. Ảnh: Enterprise News and Pictures.

Zaharie Ahmad Shah - cơ trưởng chuyến bay MH370 - mất tích vào tháng 3/2014 khi chở 238 hành khách và phi hành đoàn. Ảnh: Enterprise News and Pictures.

Trong 12 tháng trước khi chiếc Boeing 777 biến mất, Zaharie (53 tuổi) đã theo dõi trang Facebook của hai mẫu nữ sinh đôi người Malaysia Lan Qi Hui & Qi Min Lan (26 tuổi) và để lại những bình luận khiêu dâm.

Phi công có một vợ và ba con để lại 97 bình luận riêng trên trang cá nhân của hai mẫu nữ, chủ yếu hướng tới Qi Min Lan, tuy nhiên, phần lớn các tin nhắn của ông này đều bị phớt lờ. Zaharie cầu xin cặp song sinh đến sống ở Kuala Lumpur, nơi phi công 53 tuổi đang sống cùng vợ. Trong một lần, khi Qi Min Lan đăng ảnh mặc áo choàng tắm, Zaharie viết: "Chỉ tắm thôi sao?".

5 năm trước, Zaharie từng bình luận một bức ảnh Qi Min Lan mặc áo choàng tắm và hỏi với ý ám chỉ rằng cô gái 26 tuổi này có phải chỉ tắm thôi không. Ảnh: Facebook.

5 năm trước, Zaharie từng bình luận một bức ảnh Qi Min Lan mặc áo choàng tắm và hỏi với ý ám chỉ rằng cô gái 26 tuổi này có phải 'chỉ tắm' thôi không. Ảnh: Facebook.

Trong khi phi công này được bạn bè mô tả là người "tử tế" và "dễ tính", thì trên các phương tiện truyền thông xã hội, Zaharie bộc lộ một khía cạnh hoàn toàn khác. Ngoài những tin nhắn đầy ám ảnh Zaharie gửi cho chị em Qi Min Lan, Zaharie thường xuyên chỉ trích chính phủ Malaysia mặc dù hãng hàng không phi công này làm việc thuộc quyền sở hữu của chính phủ.

Thậm chí, Zaharie còn gọi Thủ tướng Najib Razak là "moron" (thuật ngữ trong tâm lý học ám chỉ người ngu ngốc, có lớn nhưng không có khôn). Vào tháng 4/2013, khi cuộc bầu cử ở Malaysia đang diễn ra, Zaharie đã đăng 119 lần những status chỉ trích chính phủ.

Khi đảng của ông Najib thắng thêm nhiệm kỳ 5 năm, Zaharie viết: "Trong mỗi chúng ta đều có một con người đầy giận dữ. Hãy thả nó ra".

Hai chị em sinh đôi Lan Qi Hui và Qi Min Lan - người Zaharie bị ám ảnh. Ảnh: Facebook.

Hai chị em sinh đôi Lan Qi Hui và Qi Min Lan - người Zaharie bị ám ảnh. Ảnh: Facebook.

Chuyên gia hàng không Geoffrey Thomas, Tổng biên tập của trang Airlineratings.com, cho biết đáng nhẽ Zaharie nên bị sa thải vì những ý tưởng chống phá chính trị. Thomas nói: Hãng hàng không phải hiểu có vấn đề nghiêm trọng đáng báo động khi người điều khiển máy bay mà lại có quan điểm chống chính phủ mạnh như vậy. Nếu một phi công Qantas (hãng hàng không Australia) làm điều gì đó tương tự thế, anh ta sẽ phải bị thẩm vấn và ở lại trên mặt đất".

Hiện chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 vẫn chưa được tìm thấy với nhiều giả thuyết xung quanh vụ mất tích được coi như bí ẩn lớn nhất trong ngành hàng không. Một giả thuyết được tin tưởng nhiều nhất xuất hiện vài tuần sau khi chiếc máy bay biến mất là Zaharie đã lên kế hoạch để thực hiện vụ giết người hàng loạt do các vấn đề cá nhân.

"Được rồi, chúc ngủ ngon" là những từ cuối cùng do cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah phát đi từ chuyến bay trước khi biến mất khỏi màn hình radar.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả