Chủ nhật, 24/3/2019, 21:09 (GMT+7)

Trung úy quân đội vay tiền rồi trốn truy nã suốt 8 năm

Khi bị bắt, Thành nói rằng rất bất ngờ bởi nghĩ rằng với thời gian lâu như vậy thì cảnh sát đã quên mình.

Phòng cảnh sát hành hình sự (Công an Nghệ An) vừa bàn giao bị can Thành (33 tuổi) cho cơ quan điều tra hình sự Quân khu 1 để thụ lý theo thẩm quyền.

Năm 2011 Trần Quang Thành (lúc đó 25 tuổi, quê huyện Nam Đàn, Nghệ An) với hàm trung úy, là trợ lý quân lực Quân khu 1 đóng tại tỉnh Thái Nguyên đã được cấp trên cử đi học một trường văn hóa nghệ thuật quân đội.

Từ thời gian này, thay vì tu chí học hành, rèn luyện thì Thành nhiều lần vay của đồng đội và người dân địa phương với số tiền hàng trăm triệu đồng nhằm tiêu xài cá nhân. Biết vị trung úy sa đọa, nhiều con nợ sau đó tìm gặp. Không có khả năng trả nợ, Thành trốn khỏi đơn vị.

Cuối năm 2011, Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 1 truy nã Thành về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Nhà chức trách sau đó truy tìm manh mối truy úy quân đội này song không có kết quả nên chuyển hồ sơ đề nghị công an Nghệ An phối hợp.

Gần đây cảnh sát hình sự phát hiện một công nhân làm việc tại tỉnh Bình Dương, sổ tạm trú quê ở NghệAn có nhiều đặc điểm giống với Trần Quang Thành nên xác minh. 

Trần Quang Thành (áo trắng) tại cơ quan điều tra.

Trần Quang Thành (áo trắng) tại cơ quan điều tra.

Ngày 18/3 vừa qua, xác định người đàn ông khả nghi này chính là cựu trung úy quân đội trốn truy nã 8 năm qua nên cảnh sát ập vào nhà trọ ở thị xã Bến Cát (Bình Dương) bắt thành công Thành khi hắn một mình ở nhà. "Thành bình thản nói không ngờ sau thời gian dài như vậy mà vẫn bị cảnh sát tìm ra nơi ẩn trú", cán bộ công an kể.

Làm việc với cơ quan điều tra, Thành khai sau khi bỏ trốn khỏi quân ngũ đã dạt vào miền Nam mưu sinh bằng nhiều thứ nghề để sống qua ngày. Một thời gian sau, Thành đổi tên rồi xin vào làm công nhân một công ty liên danh nước ngoài.

Hai năm trước, Thành quen rồi cưới một cô gái quê Hà Tĩnh rồi hai người đồng ý chung sống với nhau bằng một giấy kết hôn giả. Hai người chưa có con chung.

Trước khi được di lý từ Bình Dương về Nghệ An, Thành được cán bộ điều tra cho gặp vợ nên tâm lý của bị can rất thoải mái để trả án "nhằm sớm được trở về đoàn tụ với vợ".

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?