Trúng số tiền tỷ, người quét rác vẫn quyết không bỏ nghề

Có tiền thưởng 2,3 tỷ đồng từ 23 tờ vé số kiến thiết ở giải an ủi, ông Bảy vẫn ngày ngày quét rác ở cổng chợ và phụ bán tạp hóa cho chủ.

Thứ năm, 11/8/2016, 14:23 (GMT+7)

Câu chuyện trúng số tiền tỷ của ông Trần Long, tên thường gọi là Bảy Xèo gây xôn xao chợ Thủ Đức (TP HCM) những ngày qua. Có số tiền tỷ, song cuộc sống của người đàn ông này vẫn không có gì thay đổi so với lúc chưa có được số tiền lớn.

trung-so-tien-ty-nguoi-quet-rac-van-quyet-khong-bo-nghe

Ông Bảy vẫn ra chợ giúp việc sau khi trở thành tỳ phú. Ành: Thiên Chương

Sáng 11/8, tức 4 ngày sau khi trúng được 23 tờ vé số ở giải an ủi với tiền thưởng mỗi tờ 100 triệu đồng, ông Bảy vẫn trong bộ quần áo cũ, chạy xe máy cà tàng đến chợ Thủ Đức để làm công việc quen thuộc của mình suốt 16 năm nay, đó là quét rác ở cổng chợ và phụ giúp các tiểu thương bưng bê, dọn hàng và bán hàng.

Miệng cười toe toét, ông Bảy cho biết ngày 7/8, thấy người bán vé số than ế ẩm, ông đề nghị được bán thiếu (nợ lại trả tiền sau) 23 tờ vé số kiến thiết loại 10.000 đồng mỗi tờ. "Mua xong tôi vẫn làm việc bình thường và đến chiều thì nghe tin báo đã trúng số. Tôi như không tin vào mắt mình khi số tôi mua chỉ trật một con so với giải độc đắc. Cùng trúng với tôi còn có một số người khác", người đàn ông gần 60 tuổi nói.

Ngay sau khi nhận tin vui, người đầu tiên ông Bảy báo tin là bà xã và các con gái. Số tiền nhận được ông đưa hết cho vợ và xin lại 30 triệu đồng để trả nợ. Người phu quét rác cũng xin vợ thêm một ít tiền nữa để giúp đỡ những người nghèo khó mà mình quen biết. Ngay sáng hôm sau, ông lại chạy xe máy cà tàng đến quét cổng chợ và phụ giúp các bà chủ hàng quán.

"Đây là công việc tôi đã gắn bó 16 năm nay, tôi nghĩ không vì trúng số mà phải bỏ việc bởi nếu cứ ngồi không ăn thì tiền sớm muộn cũng sẽ hết. Với lại mình đã quen việc rồi, ở không chịu hông nổi", tỷ phú quét rác cười nói.

trung-so-tien-ty-nguoi-quet-rac-van-quyet-khong-bo-nghe-1

Người đàn ông ngoài 60 vẫn chung thủy với chiếc xe máy cũ. Ảnh: Thiên Chương

Khi được hỏi về những dự tính sau khi có được số tiền khá lớn, ông Bảy cho biết ông vẫn chạy chiếc xe cũ. "Tôi đưa hết tiền cho vợ để sắm sửa những thứ còn thiếu thốn trong nhà. Mình nghèo đã quen rồi, giờ mọi thứ như vậy vẫn ổn nên tôi nghĩ không cần thay đổi gì cả. Số tiền còn lại sau khi giúp người nghèo và trả nợ, tôi sẽ bảo vợ gửi ngân hàng để phòng thân khi tuổi già", ông Bảy nói.

Hay tin ông Bảy trúng số, nhiều người buôn bán tại chợ vây lấy để chúc tụng, ai cũng mừng cho người đàn ông nghèo từ đây không còn sống trong cảnh nợ nần vây tứ hướng. "Ông ấy tốt tính lắm, nhà nghèo nhưng ai gặp cảnh khó là sẵn sàng giúp đỡ. Chỉ mắc cái tật nghiện vé số lắm. Ngày nào cũng mua", một tiểu thương nói.

Không phủ nhận mình là người có niềm tin đổi đời nhờ vé số, ông Bảy cho biết từ mấy chục năm nay, ngày nào ông cũng mua vé số kiến thiết, có ngày mua đến vài trăm nghìn đồng. "May mắn ông trời thương cho trúng số, chứ nếu không chắc tui mắc nợ lút đầu", vừa nói, người đàn ông vừa cười ha hả. 

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?