Thứ năm, 30/1/2020, 14:59 (GMT+7)

Trung Quốc trả thêm 4 người Việt bị sốt

Lào CaiBốn công dân Việt Nam được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Lào Cai hôm 29/1 vẫn sốt, được cách ly và điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngày 29/1, Bệnh viện Đa khoa Lào Cai tiếp nhận thêm bốn công dân Việt Nam từ phía Trung Quốc. Bác sĩ Phạm Văn Thinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, cho biết bốn người có dấu hiệu sốt, nghi nhiễm virus corona.

Hiện ngành y tế tỉnh Lào Cai tiếp nhận tổng cộng 9 trường hợp cách ly, theo dõi. Trong đó, 8 trường hợp sang Trung Quốc làm ăn, buôn bán trở về và một người tiếp xúc với người lao động từ Trung Quốc về Lào Cai ăn Tết.

"Trong số 9 ca, 5 người nhập viện các ngày 26 – 28/1 sức khỏe đều đã ổn định, bốn người mới được đưa vào ngày 29/1 vẫn đang sốt", ông Thinh nói.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho hay tất cả trường hợp này đều được cách ly, điều trị theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm toàn bộ người bệnh nghi ngờ gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, hiện chưa có kết quả.

"Bệnh viện đã dành khu nhà riêng để cách ly, theo dõi bệnh nhân đến khi có kết quả xét nghiệm, nếu âm tính mới được xuất viện", lãnh đạo bệnh viện thông tin.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?