Trung Quốc tịch thu 90.000 món mỹ phẩm giả trên đường xuất ngoại

Hải quan địa phương chặn đứng số lượng lớn mỹ phẩm, vợt cầu lông, xăng bật lửa kém chất lượng chuẩn bị xuất sang Việt Nam, Bangladesh. 

Thứ năm, 31/8/2017, 11:36 (GMT+7)

SCMP đưa tin hải quan Trung Quốc đã tịch thu 90.000 sản phẩm làm đẹp không có nhãn mác, không được kiểm định chất lượng ở tỉnh Chiết Giang. Đây là một phần của đường dây buôn lậu 53 triệu sản phẩm giả mạo, bị lỗi.  

trung-quoc-tich-thu-90000-mon-my-phm-gia-tren-duong-xuat-ngoai

Hôm 7/7, cơ quan chức năng nhận được thông tin về hai container chứa mỹ phẩm giả gửi từ thành phố Ninh Ba, đang trong quá trình đóng gói tại Nghĩa Ô, số hàng dự tính sẽ được chuyển sang Việt Nam và Bangladesh. Bên cạnh mỹ phẩm giả, các sản phẩm như xăng cho bật lửa zippo, vợt cầu lông kém chất lượng cũng bị thu giữ. Tất cả số hàng chủ yếu được rao bán trên các trang mua sắm trực tuyến. Chủ của những lô hàng này đã bị xử lý. 

Cục trưởng cục hải quan thành phố Ninh Ba nhận định mỹ phẩm giả có thể gây hậu quả khôn lường cho người tiêu dùng: "Nếu số lượng lớn mỹ phẩm giả mạo này rời khỏi đây, chúng có thể gây hại cho hàng nghìn người".

Trung Quốc đang gặp khó khăn trong công cuộc thay đổi "tiếng xấu" chuyên sản xuất các sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng. Theo thống kê của cục Cảnh sát châu Âu vào năm 2015, khoảng 86% hàng giả trên thế giới được sản xuất tại Trung Quốc và Hong Kong. Phần lớn trong số này được rao bán trên các trên mạng thông qua các kênh bán lẻ như eBay, Amazon. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?