Thứ năm, 10/5/2018, 10:48 (GMT+7)

Trung Quốc mở lò đào tạo ngôi sao mạng xã hội lớn nhất nước

Không chỉ dạy kỹ năng selfie, trường còn hướng dẫn các học viên cách thu hút và đòi quà fan.

Hôm 8/5, trường đào tạo người nổi tiếng trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc mở cửa tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ngay hôm khai giảng, trường đã thu hút khoảng 60 cô gái trẻ, vốn là những người livestream chuyên nghiệp.

Các nữ học viên được học kỹ năng selfie đầu tiên. Ảnh: Image China.

Các nữ học viên được học kỹ năng selfie đầu tiên. Ảnh: Image China.

Theo Shanghaiist, các cô gái bước đầu được học kỹ năng selfie. Họ được dạy cách chọn góc mặt hoàn hảo nhất khi lên hình và các ứng dụng hỗ trợ cải thiện nhan sắc.

Sau đó, nhà trường hứa hẹn sẽ tiếp tục cải thiện cho học viên các khía cạnh khác để trở nên thực sự hấp dẫn, từ ngoại hình đến cách giao tiếp, nhằm tăng lượng người theo dõi.

Không chỉ lên hình đẹp, các cô gái còn phải học nói chuyện, giao tiếp một cách vừa dễ thương vừa khôn khéo. Ảnh: Image China.

Không chỉ lên hình đẹp, các cô gái còn phải học nói chuyện, giao tiếp dễ thương, khôn khéo. Ảnh: Image China.

Vài năm gần đây, livestream trở nên bùng nổ tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Nhiều cô gái trẻ theo đuổi "nghề nghiệp" trên mạng này để kiếm tiền, tạo thành ngành kinh doanh ngôi sao mạng xã hội với doanh thu khổng lồ.

Để đáp ứng nhu cầu trên, trước khi có trường đào tạo ở Vũ Hán, một trường cao đẳng tại Trùng Khánh cũng đã mở một khóa đào tạo vào tháng 9 năm ngoái cho các học viên muốn nổi tiếng. Tuy nhiên, khóa học này chỉ có quy mô khoảng 19 học viên.

Đây là ngôi trường dạy làm ngôi sao mạng xã hội có đông học viên theo học nhất từ trước đến nay ở Trung Quốc và dự kiến sẽ còn gia tăng trong thời gian sắp tới. Ảnh: Image China.

Ngôi trường ở Vũ Hán là địa chỉ dạy làm ngôi sao mạng xã hội có đông học viên theo học nhất từ trước đến nay ở Trung Quốc và dự kiến sẽ còn gia tăng trong thời gian tới. Ảnh: Image China.

"Chúng tôi dạy họ cách kích thích fan tặng quà, cách tạo ra những chủ đề có sức lan tỏa và cách thu hút người hâm mộ. Chúng tôi muốn đào tạo học viên cả những kỹ năng biểu diễn và nghệ thuật marketing, cách thuyết phục người mua hàng", SCMP dẫn lời của một giáo viên ở trường cao đẳng Trùng Khánh nói. 

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?