Trung Quốc đua nhau kết hôn vào ngày Valentine

Đăng ký kết hôn vào đúng ngày lễ Valentine hẳn sẽ là món quà ý nghĩa nhất dành tặng người thương.

Thứ ba, 14/2/2012, 15:24 (GMT+7)
fgbgf

Kang Zhiming và bạn gái là Meng Xue cười hạnh phúc bên chú gấu ôm khổng lồ tại tòa nhà Oriental Plaza ở thành phố Bắc Kinh hôm qua (13/2). Ảnh: China Daily 

Theo lịch hoàng đạo Trung Quốc, năm Nhâm Thìn 2012 là năm được xem là may mắn và thịnh vượng nhất. Có lẽ vì thế mà mùa lễ Valentine năm nay ở quốc gia đông dân nhất thế giới cũng có một ý nghĩa thực sự khác biệt. Không chỉ trao cho nhau những bông hoa hồng tươi thắm, những phong socola ngọt ngào, mà người ta còn trao cho nhau những lời hứa hẹn sẽ dành tình yêu trọn đời cho người mà họ yêu thương nhất.

Theo số lượng người đăng ký trên trang web của phòng dân sự thành phố Bắc Kinh, có khoảng 1.400 cặp hẹn tới đăng ký kết hôn tại 6 quận dân cư trong thành phố vào ngày Valentine. Số liệu này là gần gấp đôi so với thời điểm năm ngoái. Chỉ tính riêng tại quận Haidian trong ngày hôm nay đã có tới hơn 370 cặp đôi hẹn tới đăng ký, trong khi ngày mai (15/2) con số này chỉ là 26 cặp đôi mà thôi.

Trong khi đó tại thành phố Thượng Hải, các phòng dân sự ở quận Pudong, Putuo, Yangpu và các quận, thị khác cũng đã nhận được rất nhiều đơn xin đăng ký kết hôn từ cuối tuần vừa qua. "Lượng người đăng ký kết hôn vào ngày Valentine tăng đột biến có liên quan tới năm con rồng, năm vốn được đề cao trong quan niệm của người Trung Quốc", ông Zhou Jixiang, trưởng phòng đăng ký kết hôn thành phố Thượng Hải cho biết.

Anh Wang Chao, 27 tuổi, hiện là nhân viên phát triển công nghệ ở Thượng Hải, cho hay anh và vợ chưa cưới đã hẹn lịch tới đăng ký từ cách đây một tuần và sẽ có thể tiến hành vào chiều nay. "Chúng tôi cũng chưa xác định lúc nào sẽ sinh con cả, nhưng hẳn sẽ rất tuyệt vời nếu có một bé được sinh đúng vào năm rồng này", anh chia sẻ.

China Daily đưa tin trong mấy năm gần đây, các cặp vợ chồng mới cưới thường chọn những ngày được xem là may mắn để đăng ký kết hôn. Các nhân viên thuộc phòng đăng ký kết hôn quận Fengtai, thành phố Bắc Kinh cho hay ngày hôm nay họ đã phải làm việc sớm hơn thường lệ 30 phút, và cũng đã đóng dấu sẵn trên các giấy chứng nhận kết hôn để có thể tiết kiệm thời gian hơn.

Để giúp các cặp đôi có một ngày lễ Valentine đáng nhớ, phòng đăng ký kết hôn ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, đã sắp xếp một vị khách mời tới để trao chứng nhận kết hôn cũng như chụp ảnh kỷ niệm cho họ. Các khách mời chủ yếu là những người có học vị cao, có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với những quan điểm đúng đắn và tích cực về các giá trị trong xã hội và đam mê tham gia hoạt động từ thiện. Bằng việc gửi đến những cặp vợ chồng mới những lời chúc tốt đẹp, chính quyền thành phố Quảng Châu hy vọng sẽ giúp họ hiểu thêm về trách nhiệm của mình trong việc xây dựng gia đình.

Phan Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?