Thứ năm, 18/12/2014, 15:19 (GMT+7)

Trung Quốc bắt hàng chục kẻ buôn bán thịt lợn nhiễm khuẩn

Cảnh sát Quảng Đông, Trung Quốc, hôm qua bắt 34 kẻ liên quan tới việc thu mua và chế biến thịt lợn chết nhiễm khuẩn rồi bán ra thị trường.  

meat1-3632-1418878073.jpg

Ảnh minh họa: blouinnews

Chen Weiren, nhân viên Sở Cảnh sát thành phố Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông, cho biết cơ quan chức năng đã tịch thu tổng cộng 25,4 tấn thịt lợn chết, với giá trị ước tính 38,5 triệu nhân dân tệ (6,2 triệu USD). 

Chen cho biết cảnh sát đã phải bí mật theo dõi quá trình trao đổi và đường dây tiêu thụ ở thị xã Cao Yếu, thuộc thành phố Triệu Khánh, trong hai tháng trước khi tiến hành triệt phá. 

Theo ECNS, 34 nghi phạm bị bắt giữ đều có liên quan tới việc buôn bán xác những con lợn chết vì bệnh tật rồi mổ thịt chúng, đóng gói thành túi để đông lạnh trước khi đem bán ra các thành phố trong tỉnh. 

Chen cho hay những người nông dân bán thịt lợn chết với gía 1 nhân dân tệ/kg, thậm chí cho không người bán thịt. Trong khi đó, thịt lợn đã được chế biến và đóng gói lại được bán cho các cửa hàng địa phương và nhà máy bảo quản thịt với mức giá hơn 30 nhân dân tệ/kg. 

Cảnh sát cũng phát hiện một nhóm người đã bỏ chất phụ gia vào thịt lợn chế biến sẵn để làm giả thịt bò khô và bán ra thị trường. Cơ quan này vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc.  

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao