Thứ tư, 7/8/2019, 10:50 (GMT+7)

Trùm ma túy Brazil treo cổ chết sau khi giả gái vượt ngục bất thành

Clauvino da Silva, 42 tuổi, dùng ga trải giường treo cổ trong phòng giam ba ngày sau khi đóng giả con gái vượt ngục nhưng bị phát hiện. 

Clauvino da Silva lúc đóng giả con gái vượt ngục hôm 3/8. Ảnh: AP.

Clauvino da Silva bị yêu cầu lột lớp hóa trang sau khi bị bắt lại hôm 3/8. Ảnh: AP.

Clauvino da Silva, thủ lĩnh của Red Command, một trong những băng đảng tội phạm mạnh nhất Brazil, bị các nhân viên an ninh nhà tù Gericinó, phía tây tỉnh Rio de Janeiro, bị phát hiện đã chết trong tình trạng treo cổ trong phòng giam hôm 6/8. 

"Phạm nhân dường như đã tự treo cổ mình bằng tấm ga trải giường", các quan chức nhà tù ở Rio de Janeiro nói, cho biết thêm rằng nhà chức trách đang mở một cuộc điều tra.

Ba ngày trước đó, hôm 3/8, đúng lúc cô con gái 19 tuổi tới thăm, da Silva đeo mặt nạ silicone, đội tóc giả, mặc quần jeans bó sát và áo phông hồng, đóng giả con gái mình để thoát ra ngoài. Tuy nhiên, Da Silva tỏ ra căng thẳng và lúng túng, khiến nhân viên nhà tù nghi ngờ và giữ lại. Ông trùm ma túy bị yêu cầu cởi bỏ hết quần áo cải trang trên người.

Đây là lần thứ hai da Silva,  người đang thụ án 73 năm tù, cố vượt ngục. Năm 2013, y cùng 27 tù nhân khác đào hầm và đã bỏ trốn thành công nhưng một tháng sau thì bị bắt lại. 

Các chuyên gia ước tính mỗi năm có hàng trăm tù nhân bị giết trong các nhà tù Brazil, phần lớn do sự đối đầu giữa các băng đảng nhằm kiểm soát một trong những thị trường cocaine quan trọng nhất trên thế giới và các tuyến đường buôn bán.

Brazil là nước có lượng tù nhân lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Trung Quốc, với hơn 800.000 tù nhân.

Hướng Dương (Theo Telegraph)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao